ALAB – cùng trẻ chinh phục những cuộc thi tiếng Anh chuẩn quốc tế

12/06/21

Các cuộc thi tiếng Anh chính là thước đo đánh giá trình độ cũng như khả năng sử dụng ngoại ngữ của người học. Bên cạnh đó, các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị như Cambridge, Ielts, Toeic… còn giúp trẻ thuận lợi trong quá trình học tập và tìm kiếm một công việc tốt trong tương lai. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, nhiều bậc phụ huynh đã đầu tư cho con em theo học các chương trình tiếng Anh cho trẻ em để chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.

Vì sao nên cho trẻ nhỏ tham gia các cuộc thi tiếng Anh?

Hiện nay, không ít các bậc phụ huynh đầu tư cho trẻ nhỏ dự thi các kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Tham gia các cuộc thi Anh ngữ không chỉ giúp đánh giá được khả năng của trẻ mà còn đem lại nhiều lợi ích không ngờ đến như:

Nâng cao kỹ năng sống

Tham gia các cuộc thi ngoại ngữ giúp trẻ làm quen với áp lực thi cử, từ đó giúp trẻ rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin khi đối mặt với những kỳ thi khắc nghiệt, đầy tính cạnh tranh. Bên cạnh đó, trong suốt quá trình thi cử, trẻ có cơ hội tiếp xúc và giao lưu với nhiều bạn bè đồng trang lứa. Điều này không chỉ giúp trẻ mở rộng mối quan hệ bạn bè mà còn nâng cao tính học hỏi và cạnh tranh với những người xung quanh.

Phát triển niềm đam mê học ngoại ngữ ở trẻ

Các kỳ thi tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em hiện nay được tổ chức chuyên nghiệp, các bài thi được thiết kế khoa học, phù hợp với khả năng và tâm lý của trẻ nhỏ. Qua đó, trẻ có thể tìm thấy được sự hứng thú và niềm đam mê học tiếng Anh. Các cuộc thi giúp các bé nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những thử thách khó khăn hơn như luyện thi IELTS hay luyện thi TOEIC.

Đánh giá đúng thực lực học của trẻ

Thông qua các kỳ thi tiếng Anh, các bậc phụ huynh có thể đánh giá được trình độ, năng lực sử dụng tiếng Anh của trẻ một cách khách quan nhất bằng các tiêu chuẩn quốc tế. Thông qua đó, bố mẹ sẽ phát hiện ra được những điểm mạnh, điểm yếu của trẻ và đưa ra những phương pháp học tập phù hợp nhất.

Những chứng chỉ Anh ngữ dành cho trẻ nhỏ.

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn cầu. Chính vì vậy, không ít các bậc phụ huynh cho con em theo học tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ và tham dự các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Sau đây là một số chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ em phổ biến và được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam:

Chứng chỉ Cambridge

Kỳ thi Cambridge được tổ chức để kiểm tra các kỹ năng tiếng Anh của trẻ nhỏ từ 7- 12 tuổi. Đây là kỳ thi được phụ trách bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương quốc Anh nhằm kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh thực tế của trẻ qua các phần thi nghe, nói, đọc,viết.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cho con em mình tham gia dự thi chứng chỉ Cambridge từ rất sớm

Chứng chỉ Edexcel

Chứng chỉ Edexcel là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cấp cho trẻ trong độ tuổi tiểu học, trung học đến sinh viên do Hội đồng khảo thí Pearson Edexcel (lớn nhất Anh quốc) cấp bằng. Đối với kỳ thi cấp chứng chỉ Edexcel, trẻ không chỉ kiểm tra trình độ Anh ngữ mà còn được đánh giá trình độ học vấn ở các môn học khác như toán, khoa học.

Chứng chỉ TOEFL Primary

Các bài kiểm tra TOEFL Primary phù hợp với trẻ từ 8 tuổi trở lên và đã học tiếng Anh từ 1 năm hoặc hơn. Bài thi giúp đánh giá trình độ tiếng Anh của trẻ trong các lĩnh vực học tập và xã hội. Luyện thi TOEFL chú trọng đến kỹ năng nghe và đọc của trẻ. Kết quả thi giúp bố mẹ nắm được khả năng của trẻ từ đó tìm ra những phương pháp học phù hợp.

Khóa học E- English – chuẩn bị hành trang để chinh phục các cuộc thi tiếng Anh

Khóa học E – English tại ALAB được thiết kế phù hợp với trẻ từ 11 đến 15 tuổi. Đây là chương trình tiếng Anh thiếu niên hướng đến xây dựng nền tảng kỹ năng tiếng Anh học thuật vững chắc và chuẩn bị lộ trình rõ rệt cho các kỳ thi chuẩn hóa ngôn ngữ. Khi tham gia khóa học E – English, trẻ sẽ được trải nghiệm mô hình học tập chuyên nghiệp và khoa học, giúp các bé tự tin, sẵn sàng chinh phục những kỳ thi tiếng Anh khó nhằn:

  • Chương trình giảng dạy kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo quy chuẩn và mô hình giáo dục 5E (Engage – Explore – Explain – Elaborate – Evaluate), giúp trẻ có thể tìm hiểu và tiếp thu các kiến thức ngôn ngữ và đời sống xã hội.
  • Các bài tập được mô phỏng theo dạng bài kiểm tra Cambridge for Schools và những hướng dẫn giải quyết vấn đề cụ thể giúp trẻ tiếp cận và làm quen trước khi làm những bài thi thực tế. Bên cạnh đó, phương pháp này xây dựng cho trẻ kỹ năng làm bài và chịu áp lực thời gian, chuẩn bị tốt nhất về mặt kỹ năng và tâm lý trước khi tham gia các bài thi chứng chỉ quốc tế.
Khóa học E – English cung cấp đầy đủ kiến thức giúp trẻ chinh phục các cuộc thi tiếng Anh quốc tế
  • Với kho học liệu truyền thông đa phương tiện phong phú kết hợp với các dự án sáng tạo xuyên suốt, trẻ không chỉ phát triển tư duy tiếng Anh vượt bậc mà còn được hình thành các kỹ năng mềm cần thiết và tư duy phản biện nhạy bén.

Trong xã hội ngày nay, sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt cho trẻ trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Thông qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn một khóa học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp để rèn luyện kiến thức và kỹ năng chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh khó nhằn.

Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/
Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam: https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam