ALAB VỚI NHỮNG CHIA SẺ TRỌN TÂM GIỮA DỊCH COVID-19

28/09/21

Mùa hè 2021 ở Việt Nam, ở TP. HCM và ở ALAB thật khác. Nhiều hơn những lo toan vì Covid-19. Nhưng ngay trong những ngày tháng đỏ lửa, những hoạt động thiện nguyện từ ALAB đã tiếp thêm nhiều năng lượng, truyền nhiều cảm hứng và động lực để chung tay đồng lòng vượt qua khó khăn. 

Là một tổ chức giáo dục, việc đặt những giá trị nhân văn và chung sức chia sẻ là kim chỉ nam hoạt động của ALAB ngay từ những ngày đầu tiên thành lập. “Sharing is Caring” – Chia sẻ cũng đồng nghĩa với sự Quan tâm và Yêu thương và cũng là những đóng góp để mang đến niềm vui, san sẻ tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. ALAB đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện, một trong số đó là trao tặng máy tính cho các em học sinh tại Quảng Bình đã chịu ảnh hưởng từ mùa lũ 2020. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, tập thể ALAB đã chung tay, đóng góp một phần công sức vào việc phục hồi cơ sở vật chất, đặc biệt là để các em yên tâm quay trở lại việc học.

Những bộ máy tính ALAB trao tặng cho các bạn học sinh tại trường THCS Văn Hóa

04 tháng qua là giai đoạn thử thách với người dân khắp cả nước, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh khi đại dịch Covid-19 với biến chủng Delta lan rộng và gây ra nhiều tác động tới xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của hàng chục triệu người dân.

Hình ảnh ghi lại hoạt động hỗ trợ lương thực của ALAB  tại Quận Phú Nhuận.

Song song với việc giữ vững hoạt động, đảm bảo ổn định chương trình và từng lớp học trực tuyến, ALAB đã nhanh chóng triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Hưởng ứng lời kêu gọi gây quỹ, cán bộ nhân viên ALAB đã có nhiều chia sẻ và đóng góp nhanh chóng, tự tâm để gửi tới Chùa Vĩnh Nghiêm, TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây đang tổ chức bếp ăn từ thiện để hỗ trợ các đơn vị y tế tuyến đầu cũng như người dân thành phố gặp hoàn cảnh khó khăn. Món quà từ ALAB đã trở thành hàng ngàn suất ăn ấm áp, đầy đủ, gửi đi khắp thành phố trong những ngày tháng căng mình chống dịch. Cùng với đó, ALAB nhanh chóng hỗ trợ lương thực đến những hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng từ Covid-19 trên địa bàn quận Phú Nhuận và đóng góp cho Ban Thường Vụ Quận Đoàn Quận 1 – TP. HCM để thực hiện các hoạt động an sinh trên địa bàn.

Hình ảnh trích từ hoạt động bếp ăn thiện nguyện tại Chùa Vĩnh Nghiêm

Chăm lo cho mỗi nhân viên, ALAB xúc tiến làm việc với các đơn vị liên quan để triển khai phối hợp tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ và đạt được kết quả nhanh chóng ngay tại cao điểm phòng chống dịch vào Tháng 07.2021. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho mỗi người lao động mà còn giúp hệ thống vận hành không gián đoạn. 
ALAB tin rằng sẻ chia chính là giá trị cốt lõi quan trọng, thúc đẩy toàn thể nhân viên có vững tin và cống hiến hết mình để cùng nhau vượt qua những thử thách. Hy vọng rằng mỗi người sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh yêu cầu 5K và thông điệp 5T trong thời gian giãn cách xã hội để đại dịch Covid-19 nhanh chóng được đẩy lùi, các em học sinh sớm được quay trở lại trường học và mọi nhà bình an trong cuộc sống bình thường mới.