BÍ QUYẾT HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

22/02/21

Khi học tiếng anh, đa số người Việt thường ngần ngại và rất lúng túng trong kỹ năng giao tiếp. Họ sợ mình nói không tốt, nói không chuẩn, sợ người ta không hiểu, sợ bị người khác chê cười,… có thể nói đây là kỹ năng học xong mà không dùng được. Nguyên nhân sâu xa là do chúng ta chưa được học phát âm tiếng anh chuẩn. Vậy phát âm chuẩn là gì? Làm sao để phát âm chuẩn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi!

Phát âm tiếng anh như thế nào mới là chuẩn?

Trong tiếng anh, cách phát âm tiếng anh chuẩn rất quan trọng. Có những từ rất giống nhau chỉ cần bạn phát âm khác đi một chút thì nó sẽ biến thành từ khác sai nghĩa với từ mà bạn muốn nói. Vì vậy bạn phải học cách phát âm tiếng anh chuẩn.

học phát âm tiếng anh chuẩn cho bé

Phát âm tiếng anh chuẩn được hiểu là phát âm (Pronunciation) đúng âm tiết và rõ ràng mà không phụ thuộc vào chất giọng (Accent) của bạn như thế nào. Để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Pronunciation và Accent 

Pronunciation là gì?

Pronunciation là cách chúng ta phát âm các từ vựng. Pronunciation tập trung vào việc phát âm từng âm một: nguyên âm (vowels), phụ âm (consonants), nguyên âm đôi (diphthongs) hay trọng âm (stress). 

Accent là gì?

Accent là chất giọng của bạn khi phát âm. Có thể đó là các chất giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,…Cũng giống như ở Việt Nam có giọng 3 miền Bắc, Trung, Nam, mỗi vùng miền là có giọng đặc trưng riêng: Hà Nội, Huế, Nghệ An, TP HCM,….

Tại sao phải học phát âm tiếng anh chuẩn?

Trong giao tiếp tiếng anh, bên cạnh ngôn ngữ cơ thể (body language), thanh âm mà bạn phát ra khi nói ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc hội thoại.

công nghệ hiện đại tại ALAB

Tự tin trong giao tiếp tiếng anh 

Phát âm không chuẩn hoặc giọng điệu vùng miền sẽ cản trở đối phương lắng nghe như vậy cuộc hội thoại của bạn có thể dễ dàng đi vào ngõ cụt khi bạn nói mà người khác lại không hiểu gì. Điều này, gây ra cảm giác tự ti, sợ sệt khiến bạn không thể “mở miệng” giao tiếp với người khác ở những lần tiếp theo, dần dần bạn sẽ “chết lịm” trong đống từ vựng đó mà không vận dụng được gì cả. Bởi vậy mới nói học cách phát âm tiếng anh là rất quan trọng và là yếu tố tiên quyết trong công cuộc học ngoại ngữ của bạn.

Mở rộng cơ hội và các mối quan hệ 

Bên cạnh đó, phát âm là điều đầu tiên để người khác đánh giá trình độ tiếng anh của bạn. Đôi khi, bạn chỉ cần chú trọng vào cách phát âm trong tiếng anh của mình là bạn đã có thể “sống sót” mà không cần đến những từ vựng phức tạp hay những cấu trúc ngữ pháp cao siêu. Bạn chỉ cần nói những từ đơn giản và dễ hiểu nhất là người bản xứ đã hiểu được bạn rồi. Vì vậy, bạn hãy học cách phát âm trong tiếng anh và luyện phát âm tiếng anh ngay từ bây giờ. Chỉ cần bạn chịu bắt đầu thì không bao giờ là muộn cả.  

Các phương pháp học phát âm tiếng anh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 phương pháp đơn giản và phổ biến nhất. 

Tự học qua các app, khóa học online,…

Hiện nay, thời đại 4.0 lên ngôi cùng với đó là nhiều hoạt động được thực hiện qua các thiết bị điện tử chỉ cần kết nối internet là có thể mua sắm, đặt hàng, … thậm chí là học tiếng anh một cách thuận tiện. Nắm bắt xu thế đó, có vô vàn các app học tiếng anh hay các khóa học tiếng anh online ra đời. 

Nắm vững các ưu điểm vượt trội, đáp ứng cho người dùng mọi nhu cầu cần thiết trong việc học tiếng anh. Được thiết kế các chương trình học đơn giản, dễ hiểu phù hợp với mọi lứa tuổi. có thể linh hoạt trong thời gian học tập. Các nội dung học phát âm tiếng anh được phiên âm rõ ràng, có hình ảnh minh họa đi kèm, được nghe và thu âm chấm điểm âm thanh của người học tạo nên sự thú vị và hứng khởi cho người học. Bên cạnh đó, việc học tiếng anh online đòi hỏi người dùng phải có ý thức chăm chỉ, tự giác rèn luyện vì không có ai đốc thúc hay nhắc nhở họ.  

Học tại các trung tâm anh ngữ

Ở độ tuổi còn nhỏ này của trẻ, khả năng tự học chưa cao nên phương pháp học tại các trung tâm ngoại ngữ cho bé vẫn được các bố mẹ ưu tiên lựa chọn. Tại các trung tâm hiện nay đều có các chương trình giảng dạy riêng, giáo viên hầu hết là người nước ngoài giúp trẻ học cách phát âm tiếng anh chuẩn và có môi trường để luyện phát âm tiếng anh. Tuy nhiên, việc có quá nhiều Trung tâm khiến phụ huynh gặp khó khăn khi lựa chọn. Vì vậy, Phần dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý về một trung tâm tiếng anh cho trẻ uy tín tại TP HCM cho mọi người cùng tham khảo. 

American Learning Lab- Hệ thống đào tạo tiếng anh tích hợp 4.0 lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam

Joy English- Chương trình học tiếng anh cho bé

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) ra đời là thương hiệu đào tạo anh ngữ cho trẻ. ALAB chú trọng vào việc truyền cảm hứng và tối ưu hóa việc học tập bằng công nghệ hiện đại của thế giới mang đến cho các bạn trẻ nền tảng Anh ngữ vững chắc, tư duy khoa học logic, năng lực vượt trội để trở thành một thế hệ tương lai ưu tú.

Tại American Learning Lab, học viên sẽ được trang bị các công cụ thông minh như tablet, smartboard,… giúp cho việc học tiếng anh cụ thể là học phát âm dễ dàng và chính xác. Ngoài ra, công nghệ tương tác 2 chiều giúp bé hứng thú trong việc học tiếng Anh cùng với các hoạt động đa dạng tại lớp sẽ giúp cho bé không chỉ học phát âm tiếng anh chuẩn, tự tin, mà còn phát triển kỹ năng mềm.  

Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn, lo lắng việc học phát âm tiếng anh chuẩn cho com em mình thì trung tâm American Learning Lab có thể là sự lựa chọn thích hợp cho quý vị. Mọi thông tin, thắc mắc quý vị có thể liên hệ trực tiếp qua hotline:1900 63 65 66 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.