CÁCH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀO GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ – MỘT BƯỚC TIẾN TRONG VIỆC GIẢNG DẠY NGOẠI NGỮ

20/02/21

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, phương pháp học tập, làm việc của chúng ta đã thay đổi rất nhiều và việc học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Phương pháp học tiếng Anh 4.0 đã và đang được áp dụng rộng rãi, mang lại sự thay đổi lớn trong việc dạy và học ngôn ngữ này. Hãy cùng Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây.

Công nghệ được ứng dụng vào dạy và học trong thời đại 4.0 như thế nào?

Công nghệ 4.0 bao gồm tất cả các công nghệ liên quan đến hệ thống vật lý không gian mạng, Internet. Trong thời đại công nghệ 4.0, chúng ta sẽ ứng dụng những máy móc, phương tiện thông minh để hỗ trợ trong nhiều ngành nghề như: sản xuất, kỹ thuật, y tế, giáo dục….

Thời đại 4.0 giúp chúng ta lĩnh ngộ được lượng thông tin rất lớn với tốc độ truyền tải nhanh chóng. Ngoài ra còn có phương pháp học tập đa dạng và cách thức tìm kiếm, sắp xếp khoa học và tiến bộ hơn. Người học ngày nay hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin nhanh chóng qua google chỉ với vài từ khóa cũng như dễ dàng tiếp cận các tài liệu dưới bản file hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, các phương tiện công nghệ cũng được ứng dụng vào việc dạy và học giúp công tác học tập trở nên dễ dàng, hứng khởi và hiệu quả hơn. Ngoài các thiết bị cơ bản như máy tính, máy chiếu, giờ đây, nhiều ngôi trường đang dần dần ứng dụng phương pháp dạy robot, thư viện thông minh, học và hành qua STEM. Việc học sẽ trở nên trực quan hơn, người học và cả thầy cô cũng dễ dàng để tiếp cận kho tài liệu quý giá và miễn phí từ các chương trình giáo dục trực tuyến mở TED, kho tài liệu tùa MIT, Harvard….

Smartboard được ứng dụng trong tiếng Anh 4.0

Lợi ích của học tiếng anh với công nghệ 4.0

Anh ngữ 4.0 là gì? Đó là phương pháp giảng dạy tiếng Anh dựa trên sự hỗ trợ của kỹ thuật số, các công nghệ 4.0. Phương pháp này sẽ mang lại những lợi ích.

Giúp tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn
Ngày nay, chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối wifi, 3g là người học đã có thể dễ dàng truy cập vào kho nhạc, phim ảnh, tài liệu bằng tiếng Anh nhanh chóng và miễn phí. Việc học tiếng Anh qua phương pháp nghe, nhìn như vậy sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu cũng như nhớ lâu hơn.

Tương tác trực tuyến giúp cải thiện kỹ năng nói
Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng hoặc các cộng đồng nói tiếng Anh trực tuyến rất thú vị. Đây là môi trường người học có thể kết bạn để giao lưu, luyện nghe, luyện nói. Một số ứng dụng sẽ giúp bản thân chỉnh phát âm bằng cách thu âm giọng đọc của mình, đánh giá và chỉnh sửa.

Việc học tiếng Anh trở nên trực quan và hứng thú hơn
Với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ như máy tính bảng, smartboard, trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn với việc học tiếng Anh. Các chương trình giảng dạy, bài kiểm tra sẽ được thực hiện một cách trực quan và sinh động theo kiểu học mà chơi, chơi mà học.

Phụ huynh dễ dàng kiểm soát tiến độ học của trẻ
Công nghệ 4.0 không chỉ áp dụng vào quá trình dạy tiếng Anh cho bé mà còn giúp phụ huynh theo dõi quá trình học tập của trẻ qua các ứng dụng. Các phần mềm thông minh này sẽ tích hợp tính năng đánh giá sự tiến bộ nhờ trí tuệ nhân tạo.

Các bạn nhỏ được học với máy tính và các công cụ 4.0

Học tiếng Anh 4.0 hiệu quả tại trung tâm ALAB


Hiểu được tầm quan trọng, hiệu quả và tính tất yếu của việc ứng dụng kỹ thuật số vào giáo dục, đào tạo. ALAB đã mang đến phương pháp học tiếng Anh 4.0 giúp học viên tiếp cận ngôn ngữ một cách hiệu quả hơn.

ALAB hướng đến trang bị ngôn ngữ và kỹ năng cần thiết để trẻ có thể học tiếng anh 4.0 và trở thành công dân số 4.0 theo tiêu chí Digitally Intelligent – khả năng sử dụng công nghệ an toàn, chừng mực và hiệu quả. Điều đó được thể hiện qua việc thiết kế không gian, giáo án giảng dạy.

Phương pháp học tập tương tác 2 chiều
Phương pháp học tập tương tác 2 chiều, cụ thể là phương pháp hợp tác trong học tập, chú trọng tính tương tác trong dạy và học. Bé sẽ được làm quen với hình thức học tập theo nhóm để vừa có sự tương tác cao, vừa giúp mở rộng mối quan hệ với các bạn học khác. Nhờ vậy, bé sẽ được phát triển tư duy mở, tăng khả năng phân tích, giải quyết vấn đề.

Trong lớp học, sự tương tác được đề cao. Bé không những chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức từ giáo viên một cách thụ động mà sẽ chủ động phản hồi, trình bày những kỳ vọng, suy nghĩ cũng như được tự do đặt câu hỏi. Bên cạnh đó, các bé sẽ được sử dụng sự sáng tạo của riêng mình để vận dụng vào các kiến thức vừa học được.

Bên cạnh đó, phương pháp này có một đặc điểm riêng biệt là chỉ có thể áp dụng trên nền tảng công nghệ, nên việc chú trọng vào trang thiết bị 4.0 tại trung tâm là vô cùng cần thiết.

Phương pháp học tập tương tác 2 chiều tập trung vào sự tương tác trong việc dạy và học

Phương pháp học tập tương tác 2 chiều tập trung vào sự tương tác trong việc dạy và học

Không gian học tập 4.0

ALAB có cơ sở vật chất hiện đại. Trẻ sẽ được học trong phòng SmartLab theo tiêu chuẩn quốc tế. Mỗi phòng đều được trang bị các thiết bị tân tiến để phục vụ cho việc học tập như: bảng tương tác thông minh (smartboard), máy tính bảng (Tablet), hệ thống giảng dạy 4.0 ứng dụng công nghệ tương tác.

Không gian của mỗi phòng Smartlab sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với từng độ tuổi nhằm mang lại môi trường học tập sáng tạo và sinh động. ALBA đặt ra tôn chỉ rằng lớp học sẽ là những “phòng thực nghiệm” tiếng Anh. Nơi đây không chỉ có sách vở, giáo trình, trẻ nhỏ còn được đưa vào hành trình khám phá ngôn ngữ, tri thức đi song song với việc phát triển bản thân về cả nhân cách lẫn kỹ năng sống.

Phương pháp học tiếng Anh 4.0 này không chỉ giảng dạy tiếng Anh mà còn lồng ghép những kỹ năng của thế kỷ 21 và các môn: Toán, Nghệ thuật, Xã Hội, Khoa học với nhiều chủ đề và hoạt động. Các bạn nhỏ sẽ cảm thấy rất hứng khởi, hào hứng và nhận thấy rằng mỗi ngày đi học là một ngày vui và ý nghĩa.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (AI) không những được áp dụng vào quá trình dạy và học cho trẻ thông qua smartboard, chúng còn giúp phụ hình theo dõi tiến trình học tập hằng ngày của con qua “Students App”. Ứng dụng này sẽ có những báo cáo, phân tích và đánh giá được thực hiện hoàn toàn bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Điều này không những giúp phụ huynh nắm được kết quả học tập của con, đồng hành cùng con trong suốt quá trình học tập tại ALAB.

Phương pháp học tiếng Anh 4.0 chắc chắn sẽ mang lại một cách tiếp cận hiệu quả cho việc học tiếng Anh. Các bậc phụ huynh đừng chần chừ, hãy gọi đến

hotline 1900 63 65 66 của ALAB để được tư vấn các khóa học cụ thể.