CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA NÓ TRONG VIỆC GIÁO DỤC TIẾNG ANH CHO TRẺ.

21/02/21

Sự phát triển vượt bậc của nền khoa học công nghệ thế giới đã khiến các phương pháp giảng dạy truyền thống dường như không còn thật sự hiệu quả đối với trẻ. Tại Việt Nam, nhiều trung tâm tiếng Anh đã áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em để nâng cao hiệu quả học tập. Vậy công nghệ 4.0 là gì? Tại sao nó lại đem lại hiệu quả cao trong việc học tiếng Anh cho trẻ? Hãy cùng chúng tôi khám phá.

Công nghệ 4.0 là gì?

Công nghệ 4.0 được hiểu là tập hợp bao gồm tất cả các công nghệ liên quan tới hệ thống vật lý không gian mạng, Internet vạn vật và hệ thống mạng Internet. Cuộc cách mạng công nghệ diễn ra mạnh mẽ kéo theo hàng loạt các ngành nghề phải đổi mới theo kịp nhu cầu xã hội hiện đại như kỹ thuật 4.0, giáo dục 4.0, y học 4.0… 

CMCN 4.0 làm thay đổi cuộc sống của con người trong nhiều lĩnh vực

Học tiếng Anh 4.0 – Khi công nghệ song hành cùng tri thức.

Hiện nay, nền giáo dục 4.0 khuyến khích việc sử dụng các nguồn tài nguyên thông tin trên nền tảng công nghệ vào việc giảng dạy, học tập và quản lý tiến độ học của trẻ. Ngày càng nhiều các lớp học trực tuyến, học thông qua video và các thiết bị công nghệ được sử dụng thay thế cho các hình thức học tập truyền thống thiếu thuận lợi và thụ động. Đặc biệt trong lĩnh vực học tiếng Anh cho trẻ, đem lại nhiều lợi ích cụ thể như sau:

Giáo dục 4.0 cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ

Công nghệ tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ, không chỉ về tiếng Anh mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. Các bé có thể chủ động tra từ hay tìm kiếm thông tin bài giảng thông qua các công cụ tìm kiếm trên Internet hay từ điển Online. Ngoài ra, trẻ có thể tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em Online, 1 kèm 1 của các trung tâm tại Mỹ do các giáo viên bản xứ phụ trách. Việc học tiếng Anh cho bé linh hoạt hơn về không gian và thời gian so với hình thức học tập thông thường, các bé có thể thu thập kiến thức mọi lúc mọi nơi.

Thúc đẩy tinh thần độc lập, chủ động sáng tạo

Thay vì chỉ phụ thuộc vào nguồn kiến thức từ những bài giảng của thầy cô như các phương pháp truyền thống. Trong nền giáo dục 4.0, học sinh có thể tự cập nhật kiến thức trên Internet, qua đó đẩy mạnh tính tự giác, chủ động trong học tập, tránh phụ thuộc quá nhiều vào thầy cô hay sách vở truyền thống.         

Phụ huynh dễ dàng theo sát quá trình học tập của con trẻ

Công nghệ 4.0 giúp các bậc phụ huynh dễ dàng theo sát tiến độ học tập của con trẻ. Với công nghệ 4.0, mọi kết quả học tập của trẻ sẽ được gửi về điện thoại của bố mẹ thông qua app độc quyền của các trung tâm giáo dục 4.0. Qua đó phụ huynh sẽ dễ dàng theo sát quá trình học tập của các con. Từ đó, hợp tác với giáo viên đưa ra lộ trình và phương pháp học tập tốt nhất cho trẻ.

JOY ENGLISH – Bước đệm đầu đời trong chặng đường học tiếng Anh của trẻ. 

Bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với các chương trình tiếng Anh được áp dụng công nghệ 4.0 chính là sự lựa chọn đúng đắn của các bậc phụ huynh khi xã hội đang dần chuyển mình sang thời đại công nghệ hiện đại như hiện nay. Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) tự hào khi là xây dựng thành công chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ em ngay từ những ngày đầu áp dụng công nghệ 4.0 đầu tiên tại Việt Nam với khóa học Joy English. Hãy cùng khám phá khóa học Joy English tại ALAB có những điểm gì nổi bật nhé!

Ứng dụng công nghệ 4.0 tương tác hai chiều vào trong chương trình học tiếng anh

Joy English là chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi – độ tuổi hoàn hảo nhất để bắt đầu học tiếng Anh ở trẻ. Chương trình Tiếng Anh mầm non Joy English tiên phong ứng dụng mô hình giảng dạy trên nền tảng công nghệ tương tác hai chiều thông qua bảng thông minh (Smart board) và máy tính bảng cá nhân (Tablet), mang đến trải nghiệm học tập lý thú và khơi dậy sự yêu thích trong việc học tiếng Anh cho bé. 

Phương pháp học tập hiện đại này giúp cá nhân hóa việc học bằng công nghệ 4.0 tương tác hai chiều, thúc đẩy việc gửi và nhận phản hồi nhanh chóng giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh. Trong suốt quá trình học tập, trẻ sẽ được tương tác 2 chiều với các giáo viên bản xứ từ đó giúp cải thiện tiếng anh cho trẻ em về kỹ năng nghe và phát âm tiếng Anh chuẩn ở trẻ, đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp, không ngại hỏi những thắc mắc và khám phá những điều mới mẻ ở trẻ. 

Trẻ được hỗ trợ các thiết bị công nghệ cao trong quá trình học tập

Xây dựng nền tảng tiếng anh vững chắc, thân thiện, hấp dẫn.

Bài học được thiết kế với nhiều hoạt động đa dạng: quay video, ghi âm giọng nói, đồ chữ, trò chơi vận động, các dự án sáng tạo … giúp trẻ phát triển đa dạng trí thông minh. Với những bài giảng được xây dựng linh động và khoa học, ALAB cam kết tạo dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc để làm bệ đỡ cho các quá trình học tập của trẻ mai sau. 

Ngoài việc được học kiến thức, chương trình giảng dạy tại ALAB lồng ghép các kỹ năng phát triển năng lực cá nhân như kỹ năng cảm xúc xã hội (SEL) và kĩ năng thế kỷ 21 (21st century skills) được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm truyền tải vào từng bài học, góp phần kiến tạo nền tảng tính cách và giá trị sống dài lâu cho trẻ.

Với chương trình giảng dạy tiên tiến và hiệu quả, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab cam kết vừa đem lại cho trẻ nền tảng kiến thức vững chắc, bắt kịp xu hướng thời đại, vừa trao dồi vốn kỹ năng sống cần thiết cho bản thân. Hãy liên hệ ALAB để biết thêm thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

1. QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

2. QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

3. QUẬN TÂN BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

4. QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

5. QUẬN TÂN PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178