CÙNG ALAB ĐÁNH BAY NỖI SỢ HỌC TIẾNG ANH Ở TRẺ

20/02/21

Trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay, các bậc phụ huynh đều nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, ở lứa tuổi của trẻ, các phương pháp học tập truyền thống nhàm chán và thụ động khiến các bé cảm thấy lười học, chán học và dần trở nên sợ hãi học tiếng Anh. Nắm bắt được tâm lý đó, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) ra đời với sứ mệnh đánh bay nỗi sợ tiếng Anh ở trẻ với những phương pháp học tập mới lạ, sáng tạo và hiệu quả.

Nguyên nhân khiến trẻ sợ học tiếng Anh

Để giúp trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh thì trước tiên, các bậc phụ huynh cần biết được nguyên nhân khiến trẻ không hứng thú với việc học tiếng Anh, từ đó đưa ra cách học tiếng Anh cho trẻ em hợp lý.

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống khiến trẻ nhàm chán

Phương pháp giảng dạy nhàm chán

Các phương pháp học tiếng Anh truyền thống qua sách vở và học nhồi nhét từ vựng, ngữ pháp khiến trẻ cảm thấy nhàm chán và sợ hãi việc học ngoại ngữ. Học tiếng Anh cho trẻ cần có môi trường năng động, sáng tạo, có tính tương tác cao giúp trẻ thỏa sức khám phá và thể hiện bản thân. 

Thiếu môi trường ứng dụng tiếng Anh

Cốt lõi của việc học tiếng Anh là để đọc hiểu và giao tiếp lưu loát. Tuy nhiên, tại một số trung tâm tiếng Anh, trẻ em chỉ đón nhận kiến thức từ một phía và không có cơ hội được thực hành giao tiếp. Trẻ cần có môi trường học tập linh động để tương tác, xử lý các tình huống và vận dụng kiến thức đã được học.

Không có động lực học tập

Đối với người lớn, học tiếng Anh tốt sẽ mở ra vô vàn cơ hội tốt trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, ở độ tuổi của trẻ, các bé vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh nên chưa tìm thấy được động lực học tập. Chính vì vậy, ba mẹ nên trò chuyện với trẻ về những lợi ích thú vị của việc học tiếng Anh như có thể xem phim hoạt hình, nghe nhạc không cần phụ đề hay trò chuyện với nhiều bạn bè quốc tế…

Làm thế nào để trẻ yêu thích học tiếng Anh?

Việc xây dựng phương pháp học tiếng Anh cho trẻ đúng cách sẽ giúp các bé yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với tiếng Anh. 

Cho trẻ nghe nhạc và xem phim tiếng Anh

Cho trẻ nghe nhạc và xem phim hoạt hình tiếng Anh là phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ “Tắm” tiếng Anh mỗi ngày mà không hề cảm thấy nhàm chán. Phương pháp này vừa giúp trẻ giải trí vừa có thể tiếp thu được vốn từ vựng đa dạng và hiểu được hoàn cảnh sử dụng thực tế từng từ. Bên cạnh đó, giúp trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh và có thể tiếp thu được nhiều kiến thức về thế giới xung quanh qua các bộ phim hoặc những câu chuyện bổ ích.

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên

Xây dựng chương trình học thú vị và bổ ích

Các chương trình tiếng Anh cho trẻ nên được thiết kế với nội dung chứa nhiều hình ảnh trực quan, màu sắc phong phú, nhiều trò chơi thú vị… Chương trình học tập phải kết hợp linh hoạt giữa việc học và chơi. Thường xuyên tổ chức các trò chơi tương tác sử dụng các hình ảnh, video sinh động để tạo hứng thú và khơi dậy sự ham học hỏi ở trẻ.  

Xây dựng môi trường vừa học vừa chơi

Hệ thống anh ngữ ALAB – nơi khơi dậy sự ham học tiếng Anh ở trẻ

Ngày nay, việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù hợp cho trẻ là điều không dễ dàng. Trong thời đại công nghệ 4.0, giáo dục tiếng Anh cho trẻ phải vừa bắt kịp xu hướng để mang lại hiệu quả và tạo sự hứng thú cho trẻ. 

ALAB tự hào là trung tâm tiếng Anh hàng đầu Việt Nam với phương pháp giảng dạy hiện đại, chất lượng và khơi dậy sự ham học hỏi ở trẻ. Vậy đến với ALAB, trẻ sẽ nhận được những gì?

Phương pháp học tập khoa học và mới mẻ

ALAB ứng dụng công nghệ tương tác 2 chiều vào giảng dạy và học tập giúp tạo cảm hứng học tiếng Anh cho trẻ. Trong quá trình học, trẻ sẽ được tham gia các hoạt động đa dạng giúp trẻ rèn luyện sự tự tin và nâng cao kỹ năng mềm.

Tại ALAB, trẻ sẽ được học tập thông qua các thiết bị công nghệ 4.0 như bảng tương tác thông minh, máy tính bảng…Đồng thời, môi trường trường 100% tiếng Anh còn giúp  khơi dậy sự yêu thích học tiếng Anh ở trẻ.

Công nghệ 4.0 ứng dụng trong giảng dạy tại ALAB

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

ALAB sở hữu đội ngũ giáo viên là người bản xứ, ưu tú, giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ nhor và có bằng cấp giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ là người thầy giỏi, giáo viên tại ALAB còn là những người bạn đồng hành cùng trẻ trên chặng đường học tiếng Anh phía trước.

Đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ và giàu kinh nghiệm giảng dạy

Môi trường học tập chuẩn hóa theo từng độ tuổi

Môi trường học tập được xây dựng phù hợp với từng độ tuổi giúp tạo cảm hứng học tập và khơi dậy sự sáng tạo ở trẻ. Tại ALAB, chương trình học được chia làm 3 khóa học chính theo từng nhóm tuổi phù hợp:

Joy English (Dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi)

Smart English (Dành cho trẻ từ 6 – 11 tuổi)

E – English (Dành cho trẻ từ 11 – 15 tuổi) 

Học tiếng Anh cho trẻ sẽ không còn là điều khó khăn nếu như các bậc phụ huynh đầu tư cho trẻ một trung tâm anh ngữ chất lượng và uy tín. Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) hy vọng sẽ là người bạn đồng hành của trẻ trên quãng đường chinh phục tiếng Anh phía trước. Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tại ALAB xin vui lòng liên hệ địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

QUẬN TÂN BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

QUẬN T N PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178