ĐIỂM DANH TOP CÁC KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO TRẺ

21/02/21

Ở độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi, trẻ em đã bắt đầu bộc lộ rõ tính cách, chính vì thế đây là giai đoạn thích hợp để dạy những kỹ năng sống cần thiết cho các  bé. Các bậc phụ huynh nên chú trọng đến việc rèn luyện những kỹ năng sống để làm bước đệm vững chắc, nâng đỡ trẻ bước vào đời mai sau. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bậc phụ huynh Top list các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ và đồng thời, bật mí một trung tâm tiếng Anh hoàn hảo cho việc vừa học ngoại ngữ vừa nâng cao kỹ năng sống cho trẻ. 

Tại sao kỹ năng sống cho trẻ lại quan trọng đến như vậy?

Kỹ năng sống luôn được xem là một yếu tố quan trọng và cần thiết góp phần tạo nên sự thành công của trẻ khi trưởng thành. 

Giúp trẻ tự tin, vững bước tiến vào đời mai sau

Sự tự tin giúp con người dễ dàng làm chủ cuộc sống và chinh phục mọi thử thách. Bên cạnh đó, có sự tự tin, mọi người sẽ mạnh dạn bộc lộ những ưu điểm và không ngần ngại học hỏi, sửa đổi những khuyết điểm để hoàn thiện bản thân. 

Giúp trẻ dễ dàng tiếp cận, hòa nhập với thế giới xung quanh

Kỹ năng sống giúp cho các bé nhanh chóng hoàn nhập và khẳng định vị trí của bản thân trong một tập thể, một môi trường mới. Ngày nay, đất nước đang trên đà phát triển và hòa nhập với quốc tế, vì vậy kỹ năng sống là yếu tố không thể thiếu giúp trẻ thành công trong công việc và học tập sau này. Việc thiếu đi kỹ năng sống sẽ khiến các bé gặp khó khăn trong hòa nhập với cộng động và trở nên thiếu tự tin trong giải quyết những tình huống thực tế.  

Giúp trẻ bình tĩnh ứng phó khi gặp nạn

Kỹ năng sống giúp các bé lường trước được những tai nạn có thể xảy ra, biết được đâu là việc làm dẫn đến nguy hiểm để từ đó bé biết cách tránh xa và giải quyết. Ngoài ra, nếu không may rơi vào những tình huống khó khăn, các sẽ có đủ bản lĩnh và kiến thức để biết cách ứng phó trong một số trường hợp như đi lạc, mất đồ, bị người lạ rủ rê…

Giúp trẻ sống tự lập

Một khi hình thành được kỹ năng tự lập ở trẻ, cha mẹ sẽ xóa bỏ được nỗi lo về sự phụ thuộc, ỷ lại của trẻ vào cha mẹ những lúc khó khăn. Trẻ có khả năng sống độc lập và tự chủ từ nhỏ, có ý thức và trách nhiệm trong từng hành vi của bản thân như tự giác dọn dẹp đồ chơi, vệ sinh cá nhân, chủ động học tập… 

Trẻ phụ giúp bố mẹ làm việc nhà

Top list các kỹ năng cần thiết cho trẻ

Chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy vô cùng bối rối giữa vô vàn những thông tin về kỹ năng sống dành cho các bé trên khắp các website hay sách báo. Vậy đâu mới là những kỹ năng sống cần thiết nhất dành cho trẻ?

Kỹ năng tranh biện và thuyết trình

Tranh biện và thuyết trình là những kỹ năng sống không thể thiếu cho sự thành công của trẻ sau này. Kỹ năng tranh biện và thuyết trình giúp các bé tự tin hơn, mạnh dạn trình bày quan điểm của bản thân và tranh luận để bảo vệ ý kiến cá nhân. 

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Giao tiếp và ứng xử tốt là kỹ năng sống vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh cần trang bị cho các bé càng sớm càng tốt. Lời nói và các ngôn ngữ cơ thể chính là mấu chốt quyết định sự thành công của mọi cuộc hội thoại. Trong tương lai, các bé trẻ sẽ trải qua vô vàng những cuộc hội thoại trong các tình huống từ xã giao cho đến các sự kiện quan trọng như giao tiếp với bạn bè, gia đình, hay những cuộc hội thoại với đối tác trong công việc. 

Kỹ năng tự bảo vệ bản thân

Trong cuộc sống hiện đại, đầy rẫy những cạm bẫy và mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh trẻ. Xây dựng kỹ năng tự bảo vệ bản thân ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ nhận biết, ứng phó và thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Kỹ năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm là kỹ năng thiết yếu nhất trong học tập và làm việc của những con người của thế kỷ 21. Người ta vẫn thường nói “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đúng vậy, làm việc nhóm giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và đồng thời học hỏi thêm được những kinh nghiệm bổ ích từ người khác.     

Trẻ biết cách làm việc nhóm với bạn bè đồng trang lứa

Kỹ năng làm việc độc lập

Làm việc nhóm tốt là chưa đủ, các bé cần cũng phải có một khả năng làm việc độc lập để đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc và học tập. Làm việc độc lập chính là cách tốt nhất để đánh giá năng lực và khả năng của bản thân chính xác nhất.

Kỹ năng quản lý thời gian

Ngày nay, con người luôn bận rộn với những mối quan hệ, công việc và gia đình. Chính vì vậy, quản lý thời gian hiệu quả chính là yếu tố không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Quản lý thời gian tốt sẽ giúp bạn làm việc và học tập hiệu quả hơn, giảm stress, có thêm năng lượng và thời gian làm những việc yêu thích.

Kỹ năng công nghệ thông tin (IT skill)

Thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi con người phải có các kỹ năng công nghệ thông tin để dễ dàng hòa nhập với xu thế toàn cầu. Cách mạng 4.0 sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho những người hiểu biết về Công nghệ thông tin, về khoa học máy tính. Chính vì vậy, việc được tiếp xúc và trao dồi kỹ năng công nghệ từ nhỏ sẽ mở ra cho trẻ vô vàng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trẻ nên được rèn luyện kỹ năng công nghệ thông tin từ nhỏ

SMART ENGLISH – Bồi dưỡng kiến thức và xây dựng kỹ năng sống cho trẻ

Vậy đâu là nơi các bậc phụ huynh nên gửi gắm con em mình để các bé có thể phát triển trí não, học hỏi kiến thức và tích lũy vốn kỹ năng sống cho bé? Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) chắc chắn chính là điểm đến hoàn hảo nhất mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm.

Các chương trình giảng dạy tại ALAB được xây dựng linh hoạt phù hợp cho trẻ với từng nhóm tuổi khác nhau. Đối với trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, đây là độ tuổi mà trẻ dần bộc lộ những đặc điểm tính cách, sở thích và cá tính riêng biệt, chính vì thế ALAB thiết kế khóa học SMART ENGLISH không chỉ chú trọng việc học tiếng Anh, khóa học còn hỗ trợ xây dựng, phát triển và hoàn thiện kỹ năng sống cho bé, giúp trẻ tự tin và vững bước chinh phục mọi thử thách phía trước. Vậy khóa học Smart English có gì?

Chương trình giảng dạy khóa học học Smart English

Chương trình tiếng Anh Smart English được thiết kế dành riêng cho lứa tuổi tiểu học từ 6 đến 11 tuổi để xây dựng một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc và những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của trẻ cho tương lai. Giúp các bé rèn luyện kỹ năng viết, tranh biện và thuyết trình trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp các bé học tập chủ động và tự tin phát triển các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21.

Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức, các chương trình học tập tại ALAB linh động lồng ghép các bài học kỹ năng cho trẻ thế kỷ 21 trên nền tảng học tập kỹ thuật số thông minh 4.0. 

Tại sao Smart English là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ?

– Trong suốt quá trình học tập, các bé sẽ có cơ hội tương tác với giáo viên, trợ giảng và bạn bè đồng trang lứa giúp tăng sự tự tin trong giao tiếp ở trẻ. Ngoài ra, phương pháp học tập tương tác 2 chiều giúp các bé tăng kỹ năng suy nghĩ, ghi nhớ và tự tin bộc lộ ý kiến cá nhân.

Trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với giáo viên bản xứ

– Sau khóa học, các trẻ không chỉ nâng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân mà còn tích lũy được vô vàng những kỹ năng sống hữu ích. Thông qua các trò chơi mang tính giáo dục, các bé sẽ có cơ hội cải thiện các kỹ năng sống cho trẻ như trình bày quan điểm, thuyết trình trước đám đông và kỹ năng làm việc nhóm trong một tập thể. 

Trẻ chủ động, tự tin xung phong trình bày quan điểm cá nhân

– Smart English đem đến cho trẻ một trải nghiệm học toàn diện, phát triển kỹ năng ngôn ngữ đồng đều, và xây dựng từng bước đi vững chắc cho hành trình trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một sự đầu tư đúng đắn luôn mang lại nhiều lợi ích, đầu tư cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm tiếng anh ALAB sẽ là sự đầu tư siêu lợi nhuận mà các bậc phụ huynh dành tặng cho con trẻ. Tại hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB), các bé không chỉ nâng cao khả năng tiếng Anh mà còn tích lũy được những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Liên hệ tư vấn và đăng ký học tiếng Anh chuẩn tại ALAB thông qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

1. QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

2. QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

3. QUẬN TÂN BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

4. QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

5. QUẬN TÂN PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178