GIÁO DỤC TIẾNG ANH 4.0 – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG CHO THẾ HỆ ALPHA

20/02/21

Ngày nay, làn sóng công nghệ 4.0 đang thâm nhập vào mọi lĩnh vực trong đời sống và thế hệ Alpha chính là những người chịu tác động mạnh mẽ nhất với sự biến đổi công nghệ này. Bên cạnh đó, thế hệ Alpha đang lớn lên trong xã hội mà tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chung toàn cầu. Chính vì vậy, ứng dụng công nghệ 4.0 vào giáo dục tiếng Anh cho trẻ em trở thành phương pháp giảng dạy, học tập được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Mô hình giáo dục 4.0 đang ngày càng phổ biến trên thế giới

Thế hệ Alpha là gì? 

Thế hệ Alpha là những người sinh ra từ năm 2013 – 2025. Gen Alpha chính là thế hệ chứng kiến sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là thế hệ được tiếp xúc sớm với các thiết bị công nghệ thông qua Ipad, Smartphone, Laptop…ngay từ khi còn nhỏ.

Thế hệ Alpha được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm

Xu hướng học tập của thế hệ Alpha

Đối với thế hệ Alpha, công nghệ đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống. Chính vì vậy, phương pháp học tập và giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em thuộc thế hệ Alpha cần được đổi mới để trở nên linh động, sáng tạo và thúc đẩy được sự sáng tạo ở trẻ.

Áp dụng công nghệ 4.0 vào học tập và giảng dạy

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào học tập và giảng dạy đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia. Các chương trình giáo dục 4.0 tạo cho trẻ môi trường học tập thú vị, năng động và sáng tạo. Bên cạnh đó, trẻ có cơ hội tiếp cận với kho tàng kiến thức rộng lớn trên thế giới thông qua Internet và tham gia các lớp học trực tuyến vừa hiệu quả vừa không mất nhiều thời gian.

Học kiến thức song song với rèn luyện kỹ năng sống

Để giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập và thành công trong thời đại toàn cầu hóa, bên cạnh việc tiếp thu tri thức thì trao dồi kỹ năng sống cũng là việc vô cùng quan trọng. Kỹ năng sống giúp trẻ tự tin, độc lập, sáng tạo… giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được nhiều cơ hội để thành công trong cuộc sống. 

Giáo dục tiếng Anh 4.0 – Mô hình giáo dục tối ưu cho trẻ trong thời đại công nghệ số.

Tiếng Anh chính là “Chiếc chìa khóa” để mở ra tương lai tốt đẹp và tươi sáng cho trẻ. Đối với thế hệ Alpha, lứa tuổi được sinh ra trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay thì việc học tiếng Anh trở nên cấp thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, ngày nay, các chương trình tiếng Anh cho trẻ em theo mô hình truyền thống đã không còn hiệu quả. Giáo dục tiếng Anh 4.0 lên ngôi với những cải cách vượt bậc, từng bước áp dụng công nghệ vào chương trình giảng dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục. 

Giáo dục tiếng Anh 4.0 là gì?

Với giáo dục tiếng Anh 4.0, trẻ sẽ được tiếp cận ngoại ngữ thông qua các ứng dụng và thiết bị công nghệ. Trẻ em được học tập chủ động, tư duy linh hoạt với các chương trình giảng dạy sáng tạo, thú vị và hiệu quả.

Bên cạnh đó, giáo dục tiếng Anh 4.0 là sự kết hợp giữa học ngoại ngữ và rèn luyện kỹ năng sống thực tế. Học tiếng Anh 4.0 giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan trọng như kỹ năng phần mềm, kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc độc lập,…

Lợi thế của giáo dục tiếng Anh 4.0

Giáo dục tiếng Anh 4.0 là phương pháp giáo dục thiết thực, mang tính hiệu quả cao và đem lại cho trẻ vô vàn những lợi ích như: Giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn một cách nhanh chóng, ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các thiết bị công nghệ và ứng dụng học tập thông minh. Phương pháp này không chỉ giúp trẻ học tập hiệu quả mà còn gia tăng sự yêu thích học tiếng Anh ở trẻ. Bên cạnh đó, phương pháp giáo dục tiếng Anh 4.0 còn đem lại những lợi ích khác như :

– Linh hoạt trong thời gian và địa điểm học tập

– Cung cấp lượng kiến thức khổng lồ thông qua máy tính, Internet…

– Tăng tính độc lập và chủ động trong học tập 

– Trau dồi những kỹ năng sống cần thiết cho thời đại 4.0 như kỹ năng công nghệ, kỹ năng giao tiếp, lắng nghe,…

Hệ thống anh ngữ ALAB – cùng thế hệ Alpha chinh phục tiếng Anh dễ dàng

Nắm bắt được xu hướng và nhu cầu học tập tiếng Anh hiện nay, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) ra đời với sứ mệnh truyền cảm hứng và tối ưu hóa việc học tập thông qua công nghệ hiện đại. Đến với ALAB, trẻ sẽ được trải nghiệm những phương pháp học mới lạ và hiệu quả như:

Áp dụng công nghệ 4.0 vào học tập

Mỗi học viên tại ALAB sẽ được trang bị máy tính bảng (Tablet) cá nhân và bảng tương tác thông minh (Smartboard) với môi trường 100% tiếng Anh khơi dậy sự yêu thích việc học tiếng Anh của trẻ. Bên cạnh đó, ứng dụng học tập độc quyền trên thiết bị di động tại ALAB cung cấp các kiến thức bổ trợ học viên học tập tại nhà. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể theo dõi tiến độ học tập của trẻ.

Trẻ được trang bị các thiết bị công nghệ hỗ trợ học tập

Công nghệ tương tác 2 chiều

Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ALAB ứng dụng công nghệ tương tác 2 chiều vào học tập giúp tạo môi trường tương tác giữa trẻ và các giáo viên bản xứ. Điều này không chỉ giúp trẻ gia tăng kỹ năng giao tiếp mà còn rèn luyện kỹ năng nghe hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ.

Trẻ được tương tác với giáo viên bản xứ trong suốt quá trình học

Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ

Tại ALAB, các bé sẽ được trao dồi kiến thức ngoại ngữ. Song song đó, trẻ sẽ được rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết – yếu tố quan trọng cho sự thành công của thế hệ Alpha trong tương lai. Thông qua các hoạt động đa dạng và bổ ích tại lớp, các bé sẽ được trau dồi sự tự tin, kỹ năng ứng xử, kỹ năng tư duy và phản biện…

Trẻ được tham gia các trò chơi tập thể giúp nâng cao kỹ năng mềm

Với chương trình giảng dạy khoa học và sáng tạo, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) chính là sự lựa chọn hoàn hảo của các bậc phụ huynh dành con em mình trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học tiếng Anh cho trẻ em tại ALAB xin vui lòng liên hệ địa chỉ sau đây:

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

QUẬN TÂN BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

QUẬN T N PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178