Gợi ý một số tiêu chí khi chọn trung tâm tiếng anh cho trẻ

31/07/21

Hiện nay, việc tìm kiếm một trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em uy tín, phù hợp và mang lại kết quả tốt vẫn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ. Đặc biệt, điều này còn khó khăn hơn khi các trung tâm học tiếng Anh cho trẻ mầm non xuất hiện ngày càng nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý và giúp quý vị phụ huynh “nhận diện” những địa chỉ học tiếng anh cho bé uy tín tại tp HCM.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng trung tâm tiếng Anh cho trẻ?

Khi tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ phổ biến toàn toàn cầu, việc lựa chọn được các trung tâm tiếng anh uy tín sẽ giúp bé được học ngoại ngữ một cách bàn bản ngay từ đầu.

Lựa chọn trung tâm tiếng Anh ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của trẻ

Do đó, quý vị phụ huynh nên cân nhắc để lựa chọn được trung tâm tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp nhất với con. Đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố về chất lượng, giáo trình, phương pháp giảng dạy, kinh tế gia đình, địa điểm,… Tất cả những yếu tố này sẽ cộng hưởng lẫn nhau mang lại hiệu quả học tập tốt cho trẻ.

Một số tiêu chí mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một trung tâm học tiếng Anh uy tín cho bé. Tuy nhiên trong bài này, chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí cơ bản nhất để bố mẹ có thể tham khảo.

Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá một trung tâm tiếng anh tốt
  • Thương hiệu và sự uy tín

Khi mà mạng xã hội đã quá phát triển như hiện tại, bố mẹ chỉ cần một cái click là đã có thể nắm trọn bộ thông tin về một trung tâm tiếng Anh nào đó. Vì vậy, đây là tiêu chí đầu tiên, phụ huynh cần quan tâm. Một trung tâm tiếng anh có tên tuổi và đưa thương hiệu của họ ngày càng đi lên sẽ bao gồm nhiều yếu tố nổi bật như: sự tận tâm của giáo viên, môi trường học tập hiện đại cũng như các trang thiết bị tối ưu cung cấp trong quá trình học tập. Từ đó, giúp mang lại hiệu quả học tiếng anh tốt nhất cho trẻ. 

  • Đội ngũ giáo viên

Có thể nói, đây chính là tiêu chí quan trọng nhất bởi vì giáo viên là người đóng vai trò quan trọng trong việc dạy tiếng anh cho trẻ. Chính vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ nên ưu tiên cho con học tập trong môi trường 100% tiếng Anh. Khi bé được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên bản ngữ, kỹ năng phát âm của con sẽ chuẩn xác ngay từ đầu. Đồng thời, các giáo viên người nước ngoài cũng dễ dàng phát hiện lỗi sai và điều chỉnh kịp thời về phát âm cho bé. 

Mặt khác, nếu được học trong môi trường thuần Việt hơn, khi giáo viên sử dụng nhiều từ tiếng Việt sẽ làm hạn chế rất nhiều trong việc học ngôn ngữ. Bé ngày càng ỷ lại và bắt đầu “lười” nói tiếng Anh. 

  • Cơ sở, vật chất, môi trường học tập

Có thể thấy, trong thời đại cách mạng 4.0, việc tận dụng những ưu thế của công nghệ vào giáo dục đã không còn quá xa lạ, đặc biệt là trong giảng dạy tiếng Anh. Chính vì vậy, cơ sở vật chất hiện đại cũng là điều kiện đáng lưu tâm trong việc lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho trẻ.

Với sự ứng dụng các phương tiện thông minh vào học tập, trẻ sẽ được tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng, dễ dàng, trực quan và hiệu quả hơn các phương thức truyền thống. Ngoài ra, sự mới lạ trong học tập giúp khơi dậy sự yêu thích, hứng khởi muốn tìm tòi khám phá của các bé. Đồng thời, phụ huynh cũng có thể theo dõi quá trình học tập và sự tiến bộ từng ngày của con thông qua Students App với kết quả được đánh giá bằng AI.

Hiện nay, trên thị trường giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều trung tâm ứng dụng mô hình công nghệ 4.0 vào giảng dạy. Mặc dù, mức chi phí cao hơn so với những trung tâm khác, nhưng cũng không quá đáng kể, phù hợp với đại đa số gia đình có thu nhập trung bình trở lên. 

  • Cam kết chuẩn đầu ra

Cam kết chất lượng đầu ra chính là tiêu chí quyết định trung tâm tiếng anh đó có tốt hay không. Bởi vì, chất lượng đầu ra của học viên sẽ phản ánh thiết thực nhất về việc giảng dạy và đào tạo của trung tâm đó. Vì vậy, việc cam kết chất lượng đầu ra như một lời đảm bảo chắc chắn dành cho phụ huynh.

Ngoài trao đổi trực tiếp với trung tâm, quý vị phụ huynh cũng có thể tham khảo, hỏi ý kiến của những phụ huynh có con học ở trung tâm đó để nắm được thông tin chính xác nhất khi lựa chọn trung tâm tiếng anh cho con. Đặc biệt, hiện nay cũng đã có nhiều trung tâm thực hiện chương trình cam kết đầu ra bằng hợp đầu đào tạo, nên phụ huynh cũng có thể an tâm phần nào.

American Learning Lab – Hệ thống đào tạo tích hợp công nghệ 4.0 chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Sau quá trình hình thành và phát triển, trung tâm anh ngữ American Learning Lab ra đời, tự hào là thương hiệu đào tạo anh ngữ chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, American Learning Lab đã có hệ thống gồm 7 trung tâm phân bố rộng khắp các quận của Tp.hcm.

American Learning Lab – Hệ thống đào tạo tích hợp công nghệ 4.0 chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam

Đến với American Learning Lab, các bé sẽ được tiếp cận với các mô hình học tập hiện đại, tiên tiến nhất. Ở mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ dạy học như bảng tương tác thông minh (smartboard), máy tính bảng (tablet),… Môi trường học tập cũng được thiết kế chuyên môn hóa theo từng độ tuổi nhằm khơi gợi sự sáng tạo và nguồn cảm hứng học tập cho trẻ.

Chưa hết, đội ngũ giảng viên tại trung tâm 100% là người bản địa, ưu tú, tận tâm và giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ em, thiếu niên. Đặc biệt, giảng viên tại đây phải đạt chuẩn 3 yêu cầu (tốt nghiệp đại học, có bằng CELTA/TESOL, ICT).

Ngoài ra, American Learning Lab còn cho ra đời phương pháp đào tạo tích hợp 3 môn Anh ngữ, Toán học, Khoa học bằng tiếng anh. Như vậy, bé không chỉ được học ngoại ngữ mà còn có thể làm quen với các kiến thức nền tảng về toán học, khoa học. 

Bên cạnh đó, ứng dụng học tập độc quyền Mobile App của American Learning Lab sẽ giúp phụ huynh theo dõi sự tiến bộ của con qua các buổi học và bổ trợ thêm cho bé khi ở nhà.

Học tiếng Anh ngay từ nhỏ là hành trang giúp bé thêm phần tự tin khi lớn lên và mở ra cánh cửa tươi lai tươi sáng. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn nên cân nhắc rất nhiều yếu tố để chọn một trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em tốt. Bố mẹ không nên cho con học theo trào lưu một cách mù quáng. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho bố mẹ khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

QUẬN T N BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

QUẬN TÂN PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178

0/5 (0 Reviews)