HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN LÀ GÌ? TẠI SAO BỐ MẸ NÊN ĐẦU TƯ CHO BÉ?

21/02/21

Ngày nay, việc đầu tư học tiếng Anh cho trẻ luôn được xem là vấn đề ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, việc đầu tư không đúng cách sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường cho tương lai của trẻ. Bên cạnh việc học ngữ pháp và từ vựng, học phát âm chuẩn xác cũng là một trong những vấn đề nên được quan tâm hàng đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc học phát âm tiếng Anh chuẩn, cũng như đâu là trung tâm tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ.

Phát âm tiếng Anh chuẩn là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng phát âm tiếng Anh chuẩn xác chính là phát âm đúng, rõ ràng và có trọng âm từ. Ngoài ra, việc sử dụng đúng ngữ điệu câu và phát âm theo giọng chuẩn quốc tế Anh – Anh hay Anh – Mỹ cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá trình độ phát âm của người học tiếng Anh. Phát âm tiếng Anh đúng cách sẽ giúp người nghe dễ nghe, dễ hiểu và dễ chịu với những gì người đối diện nói, đó cũng chính là tiền đề cho việc học nghe và nói ở những giai đoạn học tập tiếp theo.

Lý do bố mẹ nên đầu tư bé học phát âm chuẩn.

Mục tiêu quan trọng nhất của việc học tiếng Anh chính là giao tiếp và diễn đạt ý kiến cá nhân. Tuy nhiên, cũng giống như những ngôn ngữ khác, việc phát âm sai cách sẽ khiến người nghe không thể hiểu được những gì người nói muốn truyền đạt. Ở lứa tuổi của trẻ, các bậc phụ huynh sẽ ít thấy được những bất lợi trong việc phát âm sai cách, thế nhưng khi nhìn về tương lai xa hơn thì việc phát âm tiếng Anh chuẩn đối với một người trưởng thành là vô cùng quan trọng vì những lý do sau đây:

Phát âm tốt giúp đối phương hiểu được điều bạn muốn nói và ngược lại

Giá trị cốt lõi của việc học tiếng Anh chính là để nghe và nói. Chỉ khi phát âm tiếng Anh đúng cách thì người nghe mới có thể hiểu được bạn đang nói gì và ngược lại. Điểm mấu chốt của một cuộc hội thoại chính là đối phương có hiểu những gì người nói đang truyền đạt, và chỉ khi nào thật sự phát âm đúng thì cuộc hội thoại mới được coi là có giá trị và ý nghĩa. Ở độ tuổi của trẻ, não bộ sẽ dễ dàng tiếp thu những kiến thức mới hơn là với người trưởng thành. Chính vì vậy, chú trọng đầu tư cho việc học phát âm tiếng Anh của trẻ là vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Phát âm chuẩn thể hiện trình độ tiếng Anh của người nói

Phát âm như người bản xứ luôn là yếu tố hàng đầu để đánh giá trình độ của người học tiếng Anh. Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, cơ hội tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh của trẻ trong học tập cũng như công việc trong tương lai là vô cùng lớn. Càng phát âm tiếng Anh tốt bao nhiêu, thì cơ hội học tập, làm việc của trẻ mai sau sẽ càng rộng mở bấy nhiêu. 

Tránh những hiểu lầm không đáng có do lỗi phát âm ngay ra.

Như các bậc phụ huynh đã biết, ngôn từ trong tiếng Anh là vô cùng đa dạng và phong phú, vì thế chỉ cần một lỗi nhỏ trong phát âm hay nhấn trọng âm thì nghĩa của từ sẽ hoàn toàn thay đổi. Chính vì vậy, việc học phát âm tiếng Anh chuẩn là cách tốt nhất để tránh những sự hiểu lầm không đáng có trong suốt quá trình giao tiếp tiếng Anh.

American Learning Lab – Sự lựa chọn hàng đầu dành cho trẻ

Giữa hàng trăm trung tâm tiếng Anh mọc lên tại Việt Nam, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) được nhiều người nhắc đến như là một trung tâm tiếng Anh hàng đầu trong việc dạy cách phát âm chuẩn xác cho trẻ. 

– Các chương trình học của ALAB luôn được thiết kế và xây dựng nhằm chuẩn hóa phát âm tiếng Anh của trẻ. Với đội ngũ 100% người nước ngoài và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trẻ nhỏ , các bé sẽ được học phát âm tiếng Anh đúng cách và tự nhiên như người bản xứ.

Đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài đứng lớp và các nhân viên tư vấn nhiệt tình

– ALAB chú trọng xây dựng phương pháp học để bé phát âm chuẩn xác. Tại ALAB, các bé sẽ được học tập theo công nghệ tương tác 2 chiều. Thông qua quá trình tương tác với giáo viên bản xứ, các bé sẽ gia tăng được khả năng cảm âm và ngữ điệu trong tiếng Anh, từ đó phát triển khả năng phát âm tự nhiên và giúp bộ não của trẻ phản xạ nhanh nhạy hơn trong việc nghe và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.

Các bé luôn được tương tác với giáo viên bản xứ trong suốt quá trình học tập

– Đồng thời với phương pháp giảng dạy tích hợp vừa học vừa chơi, thông qua các trò chơi mang tính giáo dục, các bé sẽ tự tin hơn, chủ động hơn trong việc sử dụng tiếng Anh với giáo viên bản xứ, giúp các bé cải thiện khả năng phát âm của mình.

Các bé được tham gia các trò chơi vui nhộn mang tính giáo dục trong suốt quá trình học

Đầu tư cho việc học tiếng Anh của trẻ cũng giống như xây một ngôi nhà. Muốn ngôi nhà xây càng cao thì nền móng phải càng vững chắc và việc học phát âm tiếng Anh chuẩn chính là nền móng mà bạn phải đầu tư kiên cố ngay từ lúc ban đầu. Chúng tôi tin rằng, ALAB chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho việc học phát âm của trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Để tìm hiểu rõ hơn về những thông tin các khóa học tại trung tâm ALAB, các bậc phụ huynh có thể liên lạc Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) thông qua hotline 1900 63 65 66 để được tư vấn tốt nhất.