Học tiếng Anh 4.0 – Xu hướng giáo dục định hướng tương lai cho trẻ nhỏ.

21/05/21

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cụm từ “giáo dục 4.0” ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con trẻ các chương trình dạy và học áp dụng phương pháp tiếng Anh 4.0 để chuẩn bị hành trang trở thành “Công dân toàn cầu” cho con trẻ.

Anh ngữ 4.0 là gì?

Anh ngữ 4.0 được dùng để chỉ các chương trình giáo dục tiếng Anh ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và hiệu quả học tập. Mô hình Anh ngữ 4.0 giúp người học có những trải nghiệm học tập mới lạ và khoa học thông qua các thiết bị công nghệ, ứng dụng, phần mềm online hiệu quả. Tiếng Anh 4.0 giúp các bé tự do sáng tạo, khám phá và chủ động đón nhận kiến thức một cách say mê, hứng thú.

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh 4.0

Không phải ngẫu nhiên mà phương pháp học tập 4.0 được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình theo học. Với mô hình học tập mới lạ này, trẻ sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Chủ động thời gian và không gian học tập

Bên cạnh các giờ học tại lớp, trẻ hoàn toàn có thể chủ động học tập và ôn luyện ngay tại nhà vào bất cứ thời điểm nào. Các bé có thể học tiếng Anh thông qua các ứng dụng, phần mềm học tập hay các video trên YouTube. Với công nghệ 4.0, bố mẹ có thể linh động sắp xếp thời gian và địa điểm học tập cho trẻ để phù hợp với tâm trạng, sức khỏe hay thời gian biểu của trẻ.

Trẻ học tiếng Anh cùng bố mẹ ngay tại nhà nhờ công nghệ 4.0

Mô hình tiếng Anh 4.0 giúp nâng cao kỹ năng thực tế

Học tiếng Anh 4.0, trẻ không chỉ nâng cao khả năng ngoại ngữ mà còn cải thiện những kỹ năng thực tế như tự tin giao tiếp, phát âm chuẩn xác và nói chuyện lưu loát với người bản xứ. Nhờ những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ, trẻ nhỏ có thể giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn cùng với các giáo viên bản xứ ở bất cứ nơi đâu bằng ứng dụng chat video như Viber, Zalo, Skype… Ngoài ra, bố mẹ có thể sử dụng các phần mềm ghi âm, so sánh giọng nói để giúp trẻ phát hiện ra những lỗi phát âm tiếng Anh và điều chỉnh kịp thời.

Giáo trình được thiết kế sinh động, trực quan làm khơi dậy tinh thần học tập ở trẻ.

Nhờ công nghệ 4.0, giáo viên có thể soạn ra những bài giảng sinh động, đầy màu sắc và dễ hiểu thông qua các video, hình ảnh sống động. Phương pháp học tập này giúp kích thích sự sáng tạo ở trẻ, giúp các bé tự do khám phá một ngôn ngữ mới một cách đầy phấn khởi mà không bị áp lực học hành hay điểm số. Trong những giờ học, trẻ không chỉ nghe, đọc, nhìn những bài giảng bổ ích qua các thiết bị công nghệ mà còn được thực hành nội dung bài học thông qua các trò chơi tương tác hay video hấp dẫn.

Các bài giảng sinh động giúp kích thích sự sáng tạo và niềm say mê học hỏi ở trẻ nhỏ

Khám phá mô hình học tiếng Anh 4.0 hiện đại tại ALAB

Hiện nay, ALAB được biết đến là trung tâm Anh ngữ tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 vào chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ tại Việt Nam. Đến với ALAB, các bậc phụ huynh và các bé sẽ được trải nghiệm mô hình học tập hiện đại chuẩn 4.0:
Các bé sẽ tiến hành check in vào lớp bằng thẻ học viên, thông tin check-in vào lớp của Bé sẽ được gửi ngay đến Parent App nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm theo dõi giờ giấc học tập của trẻ tại trường.
Tại lớp học, trẻ sẽ được trải nghiệm những thiết bị công nghệ tiên tiến như bảng tương tác thông minh và máy tính bảng.

  • Thông qua các thiết bị công nghệ hiện đại, trẻ được tham gia các hình thức học tập mới lạ và khoa học: Thu âm giọng nói, ghi lại hình ảnh và các hoạt động thảo luận đội nhóm,…
  • Công nghệ tương tác hai chiều và trí tuệ nhân tạo giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác, tự tin giao tiếp và mang đến những giờ học thú bị và hiệu quả cho trẻ nhỏ.
  • Các hoạt động vui chơi, tương tác đội nhóm bổ ích được lồng ghép trong suốt quá trình học tập giúp cân bằng giữa thời lượng tương tác với màn hình và vận động.
  • Nhờ vào hệ thống trí thông minh nhân tạo tích hợp vào chương trình, giáo viên có thể chủ động kiểm tra khả năng tiếp thu cũng như bài tập của từng bé ngay tại lớp.
Thiết bị công nghệ hỗ trợ quá trình học tiếng Anh hiệu quả và thú vị cho trẻ

Sau buổi học, bố mẹ sẽ check out cho trẻ bằng cách xác nhận thông tin đón Bé với QR code.
Trong mỗi tiết học, Bố Mẹ đều có thể theo dõi quá trình học của Bé qua hình ảnh, video, kết quả học tập được phân tích bằng AI, và nhận xét từ giáo viên qua ứng dụng Student App.
Trẻ có thể chủ động học tập và ôn luyện tại nhà thông qua ứng dụng học tập Quiz Monster.
Học tiếng Anh 4.0 là mô hình giáo dục khoa học và hiện đại, giúp trẻ phát triển trí não toàn diện và nâng cao các kỹ năng cần thiết của trẻ nhỏ.
Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/
Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam: https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam