HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM THỜI ĐẠI 4.0. TẠI SAO KHÔNG?

21/02/21

 Khi công nghệ ngày càng phát triển, thì ngành giáo dục cũng có sự thay đổi đáng kể. Đặc biệt, cụm từ “tiếng Anh thời đại 4.0” đang được nhắc đến khá nhiều. Tại sao nên tận dụng công nghệ 4.0 vào trong việc học tiếng Anh cho trẻ em? Hãy cùng Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Một số lợi ích khi học tiếng Anh cho trẻ em thời đại 4.0

Công nghệ ngày càng phát triển đã đem tới cho các mô hình giáo dục tiếng Anh những thuận lợi rất đáng kể. Một số điểm nổi bật đáng để kể tên đến chính là:

Lợi thế về thời gian và địa điểm

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em thời đại 4.0, các công cụ E-learning tạo cơ hội học tập từ xa dành cho nhiều học viên mà không cần lo lắng về vị trí địa lý.

Hệ thống E-learning giúp trẻ tăng tính tự giác học

Các ứng dụng voice chat như Skype, Viber,…, thậm chí là các ứng dụng chuyên về hội họp như Google Meet, Zoom,…hoàn toàn có thể phục vụ bất kỳ mục đích học tập nào, hơn nữa, là có thể giáo dục một số lượng lớn học sinh cùng lúc.

Tiếng Anh thời đại 4.0 – cơ hội cho mô hình giáo dục cá nhân

Khi học tập tiếng Anh với mô hình thời đại 4.0, các em sẽ có cơ hội tương tác với giáo viên nhiều hơn cho đến khi đạt được nền tảng về kiến thức và kỹ năng theo yêu cầu. Điều này đặc biệt hiệu quả với mô hình học tập 1:1.

Đặc biệt hơn, việc tham gia vào mô hình giáo dục này sẽ giúp các bé có thể tham gia góp ý vào lộ trình giáo dục nếu cảm thấy cách dạy chưa phù hợp với họ. Thông qua lượng tương tác tích cực giữa giáo viên và học sinh, nó sẽ làm giảm số lượng học viên mất tự tin về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Học tiếng Anh 4.0 không chỉ đơn giản là học trực tuyến

Bên cạnh những lợi ích khi học tiếng Anh dành cho trẻ em thông qua hình thức E-learning như trên, thì hình thức học tập trực tiếp với giáo viên cũng sẽ được xem là học 4.0, nếu cung cấp cho các bé những thiết bị học tập hiện đại, thông minh, lồng ghép chương trình học mang tính tương tác 2 chiều hiệu quả.

Những cách học tiếng Anh thời đại 4.0

Công nghệ ngày càng phát triển, nên việc tận dụng ưu điểm này để có những các học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả là điều mà bố mẹ nên quan tâm.Chúng tôi xin được gợi ý một số phương pháp học hữu hiệu như sau:

Xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Anh

Xem phim, nghe nhạc online bằng tiếng Anh giúp cải thiện tiếng Anh như thế nào? Đó chính là giúp các bé mở rộng vốn từ vựng, cải thiện khả năng nghe, học được cách phát âm giống người bản xứ. Hãy hỗ trợ các bé trong việc hiểu ý chính của các đoạn hội thoại, đoạn nhạc và làm quen với ngữ âm.

Việc cho bé nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh đem lại hiệu quả rất lớn

Tham gia các khóa học Online

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em online ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt đối với những bố mẹ muốn tiết kiệm thời gian đi lại cho con em mà hiệu quả học tập không kém đi. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi ở các bé có độ chăm chỉ và quyết tâm cực kì cao, vì với độ tuổi vẫn còn hiếu kỳ và năng động, thì trong quá trình học tập, trẻ có thể dễ buồn ngủ và phân tâm đấy.

Học trung tâm tiếng Anh có sử dụng công nghệ 4.0

Nếu cảm thấy con em mình học online sẽ không thể tiếp thu tiếng Anh hiệu quả, thì việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ kết hợp sử dụng công nghệ 4.0 là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Khi học tại trung tâm, các bé sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên, và giáo viên có thể giải đáp thắc mắc cặn kẽ hơn của học sinh, từ đó giúp các bé hiểu rõ hơn về kiến thức. Bên cạnh đó, giáo viên lồng ghép chương trình học đa dạng trong các thiết bị công nghệ 4.0 hiện đại giúp trẻ được học chương trình mới lạ, thú vị hơn, đúng tính chất “vừa học vừa chơi”, để trẻ có sự yêu thích trong việc học.

Các chương trình học 4.0 tại American Learning Lab

Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab ra đời với mục đích đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của giáo dục và theo xu hướng của thời đại, ứng dụng công nghệ và đáp ứng nhu cầu cho con em mình phát triển 1 nền tư duy toàn diện (tư duy ngôn ngữ, tư duy logic và tư duy khoa học). 

Trung tâm American Learning Lab ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc học tiếng Anh dành cho trẻ em

Trung tâm ra đời hệ thống đào tạo tích hợp (Anh ngữ, Toán, Khoa Học) 4.0 đầu tiên tại Việt Nam cùng việc chú trọng vào việc truyền cảm hứng và tối ưu hóa việc học tập bằng công nghệ hiện đại của thế giới.

Chương trình JOY ENGLISH

Chương trình JOY ENGLISH dành cho trẻ từ 3- 6 tuổi, tiên phong ứng dụng mô hình giảng dạy trên nền tảng công nghệ tương tác hai chiều thông qua bảng thông minh (Smart board) và máy tính bảng cá nhân (Tablet).

Chương trình JOY ENGLISH tiên phong về công nghệ tương tác hai chiều

Chương trình giảng dạy lồng ghép các kỹ năng phát triển năng lực cá nhân như kỹ năng cảm xúc xã hội (SEL) và kĩ năng thế kỷ 21 (21st century skills), cùng các bài học được thiết kế với nhiều hoạt động đa dạng như quay video, ghi âm giọng nói, đồ chữ,… được đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm truyền tải, góp phần kiến tạo nền tảng tính cách và giá trị sống dài lâu, và mang đến trải nghiệm học tập lý thú và khơi dậy sự yêu thích trong việc học tiếng Anh của trẻ.

Chương trình SMART ENGLISH

Chương trình tiếng Anh SMART ENGLISH phù hợp với lứa tuổi từ 6 – 11 tuổi nhằm xây dựng một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc và kỹ năng sống thiết yếu cho bé. 

Chương trình SMART ENGLISH phù hợp với các bé cấp 1

Với nội dung học tập chuẩn hóa (theo chuẩn Lexile và CEFR) phù hợp với lứa tuổi, cùng việc lồng ghép các bài học kỹ năng thế kỷ 21 trên nền tảng học tập kỹ thuật số thông minh 4.0, giúp đảm bảo cho trẻ phát triển các kỹ năng ngôn ngữ toàn diện.

Chương trình E-ENGLISH

E-ENGLISH là chương trình tiếng Anh thiếu niên (từ 11 – 15 tuổi), hướng đến xây dựng nền tảng kỹ năng tiếng Anh học thuật vững chắc và chuẩn bị lộ trình cho các kỳ thi chuẩn hóa Cambridge for Schools. 

Chương trình E-ENGLISH đảm bảo các em có chuẩn bị tốt cho kỳ thi

Chương trình có sự kết hợp linh hoạt giữa các phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo quy chuẩn và mô hình giáo dục 5E trên nền tảng công nghệ hỗ trợ học trực tuyến và các bài tập mô phỏng bài thi Cambridge for Schools, giúp khơi gợi ở các em sự hứng thú tìm hiểu về các nội dung bài học, và có sự chuẩn bị tốt nhất cho các bài thi ngôn ngữ chuẩn hóa theo khung Cambridge.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình học tiếng Anh cho trẻ em, quý phụ huynh vui lòng liên hệ đến hotline 1900 63 65 66 để được tư vấn tốt nhất!