Học tiếng Anh qua công nghệ tại American Learning Lab có gì khác biệt?

28/08/22

Hệ thống Anh ngữ American Learning Lab (ALAB) tối đa hoá hiệu quả giảng dạy bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0.

Năm 2017, cả thế giới sửng sốt khi AlphaGo – Trí tuệ nhân tạo (AI) chiến thắng kỳ thủ cờ vua hàng đầu. 5 năm sau, AI, Big Data, tự động hoá đã thay đổi toàn bộ cách chúng ta vận hành và tạo ra những kỳ tích mới, đặc biệt về y khoa. Các nhà khoa học nghiên cứu thành công vắc xin ngừa Covid-19 chỉ trong vòng 6 – 8 tháng với sự góp sức của A.I.

Sự phát triển vũ bão này buộc giáo dục chuyển mình. Phương thức giảng dạy cần được nâng cấp để phù hợp với khoa học hiện đại. Mặt khác, giáo dục có thêm trọng trách phải chuẩn bị nhanh hơn – tốt hơn – nhiều hơn cho học sinh. Thời gian qua, nhiều công nghệ đã được áp dụng như lớp học tương tác sử dụng máy quay, hoạt động làm clip ngắn, vlog… Tại TP.HCM, một hệ thống trung tâm Anh ngữ đã và đang tạo ra biến chuyển tích cực trong chương trình giảng dạy. 

 Giáo dục kết hợp với công nghệ để tạo ra đột phá mới

American Learning Lab (ALAB) – Hệ thống Anh ngữ tích hợp 4.0 ứng dụng công nghệ sâu sắc vào giảng dạy. 

Theo đại diện ALAB, ALAB tạo ra đổi mới khi đặt công nghệ vào toàn bộ nền tảng với mục tiêu tối đa hoá hiệu quả của giảng dạy (giáo viên), học tập (học sinh) và kết nối (phụ huynh).

Thiết bị giảng dạy (màn hình thông minh, máy tính) và thiết bị học tập (máy tính bảng) tại ALAB được tích hợp 3 công nghệ: Cloud – Big Data và AI. Cloud giữ chức năng như 1 thư viện số, lưu trữ toàn bộ giáo án và thư viện đa phương tiện. Sử dụng điện toán đám mây, ALAB cập nhật chương trình dạy học khi có bản nâng cấp mới, giúp học sinh ALAB được tiếp xúc với tri thức mới, liên tục thay vì phải chờ sách giấy như thông thường. Big Data cho phép hệ thống ghi nhận toàn bộ dữ liệu học tập chi tiết khi các em sử dụng máy tính bảng. Tốc độ phản ứng với đề bài, khả năng đọc hiểu, phát âm, tư duy… được tổng hợp và phân tích bởi AI và tạo thành báo cáo chuyên sâu theo thời gian thực, giúp giáo viên có thể nắm bắt tốc độ học tập cũng như khả năng riêng của từng em. 

AI cũng đề xuất hệ thống bài tập nhằm phát triển nhanh những kĩ năng mà học sinh thành thạo, đồng thời đưa ra khuyến nghị để giúp bồi dưỡng những phần mà các em còn thiếu. Bộ ba công nghệ này chính là “cánh tay phải đắc lực” giúp giáo viên ALAB hiểu rõ “chân dung học tập” của từng em học sinh để từ đó có điều chỉnh phù hợp. 

Lớp học tiếng Anh ALAB ứng dụng tiến bộ khoa học để thay đổi toàn diện

Cũng theo đại diện ALAB, học sinh ALAB sử dụng công nghệ Tương tác đa phương tiện bằng máy tính bảng. Điều này giúp các em tiếp xúc với tiếng Anh sống động, chân thực, màu sắc khi học thông qua trò chơi – hình ảnh – video – bài hát tại Ngân hàng học liệu được thiết kế độc quyền. Khi học về các loại hoa, học sinh được xem video thực tế, thực hành từ vựng bằng việc vẽ hoa đúng với từ sẵn có, ghi nhớ và thể hiện tài năng thông qua ghi âm bài hát. 

“Hoạt động tương tác đa giác quan này khiến giờ học tiếng Anh trở nên đầy hào hứng, giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức. Cùng với đó, học sinh được rèn luyện với trò chơi hành động Monster Quiz, giúp áp dụng tiếng Anh vào thực tế và yêu thích việc học hơn” – đại diện ALAB chia sẻ.  

Không chỉ thay đổi hoàn toàn việc dạy học tiếng Anh, ALAB đồng thời trang bị ứng dụng Parent App dành cho phụ huynh. Việc điểm danh, liên lạc với trung tâm được thực hiện hoàn toàn tại đây. Sau mỗi buổi học, giáo viên sẽ cập nhật chi tiết hoạt động và đánh giá về học sinh, cùng với đó là báo cáo chuyên sâu từ AI giúp theo dõi sát sao quá trình phát triển của con. Nội dung bài học cũng được tóm tắt để phụ huynh có thể cùng con ôn luyện tại nhà thông qua ứng dụng Student App.

 ALAB – đơn vị tiên phong trong đổi mới giáo dục tiếng Anh

Đại diện ALAB chia sẻ: “Đột phá trong việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, ALAB mong muốn mở ra kỷ nguyên học Anh ngữ mới tại Việt Nam, giúp học sinh bứt phá nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất”. 

Hệ thống Anh ngữ Chuẩn Hoa Kỳ
American Learning Lab