Khám phá hai phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em chỉ có tại ALAB.

12/06/21

Ngày nay, việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ chính là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh để xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh vững chắc trong tương lai. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, để giúp trẻ tập trung và say mê khám phá một ngôn ngữ mới là điều không hề dễ dàng. Hiểu được nỗi băn khoăn và lo lắng của phụ huynh cũng như với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, ALAB đem đến phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ.

Ở độ tuổi mầm non, trẻ rất dễ sao nhãng bởi những điều thú vị xung quanh, điều này khiến khả năng tập trung của trẻ bị hạn chế và dễ bị nhàm chán khi học tập. Để tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh của các học viên nhỏ, các chương trình giảng dạy nên áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi. Việc lựa chọn cách học tiếng Anh cho trẻ thích hợp không chỉ giúp các bé say mê và hứng thú học ngoại ngữ mà còn giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu dài.
Lựa chọn sai phương pháp học tập và không phù hợp với độ tuổi cho trẻ sẽ đem lại rất nhiều tác hại như phát âm sai cách, sợ hãi học tiếng Anh, học trước quên sau… Điều quan trọng nhất là dạy phát âm đúng cách cho trẻ ngay từ nhỏ, cho trẻ nghe, nói nhiều và học tập thông qua các âm thanh, hình ảnh. Bên cạnh đó, trong thời đại công nghệ 4.0, nên xây dựng phương pháp học ngoại ngữ kết hợp các kỹ thuật công nghệ để giúp não và trí tưởng tượng của trẻ phát triển, dễ tiếp thu.

Trẻ cảm thấy hứng thú và chủ động học tập thông qua thiết bị công nghệ

ALAB – Mang đến những phương thức học tập sáng tạo và hiệu quả dành cho trẻ nhỏ

Hiện nay, ALAB được nhiều bậc phụ huynh biết đến như một trung tâm Anh ngữ hàng đầu dành cho trẻ tại Việt Nam. Thay vì áp dụng những phương pháp học tập truyền thống, đặt nặng lý thuyết và nhàm chán như trước kia, ALAB áp dụng những chương trình học tập sáng tạo, mới lạ, giúp trẻ vừa chơi vừa học mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu các phương thức học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại ALAB

Tại ALAB, các bé sẽ được tiếp cận với các phương thức học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em. Các chương trình giảng dạy được nghiên cứu và xây dựng một cách khoa học. Vừa tạo cảm giác hứng thú trong học tập của trẻ vừa giúp trẻ tiếp thu những kiến thức tiếng Anh bổ ích.

  • Phương thức tiếp cận cân bằng

Phương thức tiếp cận cân bằng là phương thức học tập giúp trẻ khắc phục và hạn chế tình trạng mất cân bằng 4 kỹ năng học ngoại ngữ truyền thống nghe, nói, đọc, viết. Giúp trẻ phát huy đồng đều các khả năng giao tiếp cũng như đọc viết.

Phương pháp tiếp cận cân bằng giúp trẻ phát triển kỹ năng toàn diện
  • Phương thức hợp tác trong học tập

Phương thức hợp tác trong học tập giúp thúc đẩy khả năng làm việc nhóm và tương tác trong học tập giữa trẻ nhỏ giúp tối đa hiệu quả của giáo dục. Trong quá trình học tập tại ALAB, trẻ nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích giúp kích thích khả năng sáng tạo cũng như xây dựng kỹ năng mềm cho trẻ. Thông qua đó, các bé sẽ nâng cao được khả năng làm việc nhóm, hợp tác cùng với những bạn bè đồng trang lứa.

Phương pháp hợp tác học tập giúp trẻ vừa nâng cao kiến thức vừa cải thiện kỹ năng sống

Trẻ sẽ được trải nghiệm những gì trong suốt quá trình học tập tại ALAB?

Khi tham gia các khóa học Anh ngữ tại ALAB, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với những phương pháp học tập tiên tiến và hiệu quả bậc nhất hiện nay:

Phương pháp học tập và giảng dạy thông qua công nghệ hiện đại

ALAB là trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình giảng dạy và học tập cho trẻ nhỏ.
ALAB đã cho ra đời ứng dụng học viên (Student App) tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI) kết nối hệ thống giảng dạy tại ALAB với phụ huynh. Điều này giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi sát xao quá trình học tập của trẻ nhỏ hằng ngày tại lớp.
Các ứng dụng được cài đặt sẵn album bài hát tiếng Anh giúp trẻ nhỏ có thể vừa nghe nhạc vừa đón nhận kiến thức mọi lúc, mọi nơi.
Trong suốt quá trình học tập, trẻ được sử dụng công nghệ 4.0 thông qua các thiết bị như bảng tương tác thông minh (Smartboard), máy tính bảng(Tablet) trong môi trường 100% tiếng Anh giúp khơi dậy sự yêu thích trong việc học tiếng Anh ở trẻ nhỏ.

Học tập kết hợp nâng cao kỹ năng sống.

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, bên cạnh việc trang bị những kiến thức ngoại ngữ, trẻ nhỏ còn cần trau dồi thêm những kỹ năng sống cần thiết. Tại ALAB, các chương trình giáo dục được xây dựng không chỉ để phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh mà còn lồng ghép rèn luyện cho trẻ kỹ năng sống cần thiết giữa những giờ học kiến thức. Trẻ sẽ được cải thiện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp tự tin trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, kỹ năng tranh luận, thuyết trình…

Phương pháp vừa học vừa chơi giúp trẻ phát triển toàn diện vốn ngoại ngữ cũng như kỹ năng sống

Với các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em tại ALAB, trẻ không chỉ có cơ hội học tập và trao dồi khả năng ngoại ngữ mà còn nâng cao vốn kỹ năng sống cần thiết của mình.
Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/
Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam: https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam