Khám phá những lợi ích vàng cho trẻ khi bắt đầu học tiếng Anh ở lứa tuổi mầm non

21/05/21

Ngày nay, ngoại ngữ đã trở thành một kỹ năng tất yếu để phục vụ cho công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Hiểu được điều đó, nhiều bậc phụ huynh đã sớm tìm hiểu và quyết định cho con em mình theo học tại các Trung tâm Tiếng Anh từ độ tuổi còn rất nhỏ.Theo bà Elaine Schneider – tiến sĩ tâm lý, chuyên gia ngôn ngữ của Mỹ, giai đoạn mầm non từ 3 đến 6 tuổi chính là thời điểm vàng giúp trẻ hình thành một ngôn ngữ mới một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Những lợi ích cho trẻ khi học tiếng Anh ở độ tuổi mầm non.

Việc cho trẻ học tiếng Anh vào những giai đoạn đầu đời sẽ đem lại cho trẻ nhiều lợi ích như sau:

Thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ

Theo tiến sĩ April Benasich – Cố vấn và giám đốc phòng thí nghiệm, đại học Rutgers, học ngoại ngữ từ sớm sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển trí não của trẻ. Việc học song ngữ tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ giúp não bộ hoạt động thường xuyên và nhanh nhạy, tạo nền tảng cho trẻ hình thành tư duy phản biện, suy nghĩ nhạy bén sau này. Từ đó, trẻ sẽ biết cách chọn lọc và xử lý nhanh nhạy những thông tin hữu ích hơn so với bạn bè đồng trang lứa.

Phát âm chuẩn xác như người bản xứ

Ở độ tuổi mầm non, trẻ có thói quen lắng nghe và bắt chước theo cách phát âm, ngữ điệu nói chuyện của những người xung quanh. Trong giai đoạn này, trẻ như một trang giấy trắng nên sẽ nhanh học hỏi và đón nhận những kiến thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả. Chính vì vậy, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ học được cách phát âm chuẩn xác cũng như ngữ điệu giao tiếp của người bản xứ.

Tự tin và mạnh dạn trong giao tiếp

Học tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp trẻ có môi trường rèn luyện và dần hình thành sự tự tin khi giao tiếp. Ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi, trẻ nên được học tiếng Anh thông qua các trò chơi, hoạt động bổ ích. Điều này không chỉ giúp các bé đón nhận kiến thức một cách chủ động, hứng thú mà còn nâng cao khả năng giao tiếp với nhiều người, mạnh dạn trò chuyện với người bản xứ.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm chất lượng ngay từ nhỏ thay vì ở nhà?

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, các bậc phụ huynh ngày nay luôn chú trọng đầu tư cho việc học tiếng Anh ở trẻ nhỏ. Thay vì lựa chọn cho trẻ học tập tiếng Anh tại nhà, nhiều cha mẹ quyết định cho trẻ học tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh vì vô vàng những lợi ích như:
– Trẻ được cung cấp kiến thức theo giáo trình khoa học, được nghiên cứu và xây dựng bởi những chuyên gia ngôn ngữ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.
– Tại các trung tâm tiếng Anh hiện nay, trẻ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên bản xứ với bằng cấp chất lượng, giàu kinh nghiệm giảng dạy và nắm bắt tâm lý trẻ nhỏ. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp cũng như phản xạ ngôn ngữ một cách nhanh nhạy.
– Các trung tâm tiếng anh cho trẻ tạo môi trường học tập năng động, sáng tạo giúp trẻ vận dụng được kiến thức học tập trong giao tiếp với các bạn bè cùng trang lứa.
– Học tiếng Anh tại trung tâm tạo cho trẻ sự hứng thú và say mê học ngoại ngữ. Không chỉ đón nhận những kiến thức bổ ích, trẻ còn được tham gia các trò chơi vui chơi thú vị cùng bạn bè đồng trang lứa, vừa tiếp thu kiến thức, vừa nâng cao kỹ năng sống.

Các tiêu chí để lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt dành cho trẻ.

Giữa vô vàng những trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ dành cho trẻ mọc lên tại Việt Nam, các bậc phụ huynh không khỏi hoang mang trong việc lựa chọn một trung tâm Anh ngữ chất lượng dành cho trẻ. Theo các chuyên gia giáo dục, việc lựa chọn địa điểm tiếng Anh tốt cho trẻ cần chú trọng những tiêu chí sau đây:

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá mức độ chất lượng của một trung tâm Anh ngữ. Những trung tâm tiếng Anh có đội ngũ giảng viên 100% người bản xứ, đạt bằng cấp chất lượng quốc tế và giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ em, thiếu niên là sự lựa chọn lý tưởng. Tiếp xúc với người bản xứ ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn xác, phản xạ nhanh nhạy với tiếng Anh. Đồng thời, giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi sai và sửa chữa kịp thời cho trẻ trong suốt quá trình học tập.

Đội ngũ giáo viên 100% bản xứ giúp trẻ học cách phát âm chuẩn xác và phản xạ nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp.

Chất lượng giáo trình học tập

Mỗi trung tâm Anh ngữ đều có những giáo trình và phương pháp giảng dạy riêng, chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần nghiên cứu kỹ lưỡng xem liệu cách dạy của trung tâm có phù hợp với con em mình hay không. Ngày nay, trong thời kỳ cách mạng công nghệ, bố mẹ nên lựa chọn những trung tâm tiếng Anh áp dụng tích hợp công nghệ 4.0 vào giảng dạy. Đây là phương pháp học tập hiệu quả, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh vừa giúp các bé tiếp cận với các thiết bị công nghệ hiện đại, mở mang vốn kiến thức trong nhiều lĩnh vực

Cơ sở vật chất

Ở độ tuổi của trẻ nhỏ, được học tập trong một không gian thỏa mái, nhiều màu sắc, trang bị đầy đủ các thiết bị học tập và vui chơi sẽ kích thích sự sáng tạo và thích thú học tiếng Anh. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất tại trung tâm cần có không gian thoáng mát, sạch sẽ, trang bị máy quạt, điều hòa được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Bàn ghế cũng phải được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ để tránh ảnh hưởng xấu đến sự phát triển xương ở trẻ.

Không gian học tập đầy màu sắc làm khơi dậy sự sáng tạo và ham học hỏi ở trẻ

Chi phí và vị trí trung tâm

Vị trí của trung tâm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi cân nhắc lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé. Địa điểm học gần với trung tâm thành phố sẽ thuận tiện cho việc đi lại, đưa đón trẻ đi học, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bố mẹ. Bên cạnh đó, chi phí học tập tại các trung tâm cần phải tương xứng với chất lượng học tập mà học viên nhận được trong suốt quá trình học tập.

ALAB – Trung tâm Anh ngữ chất lượng hàng đầu dành cho trẻ nhỏ tại Việt Nam.

Dù thời gian thành lập chưa lâu, ALAB được đánh giá là một trong những trung tâm tiếng Anh chất lượng tại HCM và dẫn đầu về việc áp dụng công nghệ 4.0 tại HCM. Các khóa học được chuẩn hóa phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Hiện tại, ALAB có 3 khóa học chính:
1. Tiếng Anh mầm non dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi
2. Smart English Tiếng Anh thiếu niên dành cho trẻ từ 6 đến 11 tuổi
3. E- English dành cho trẻ từ 11 đến 15 tuổi
Với chương trình học tập chất lượng, mới lạ và sáng tạo, ALAB giúp trẻ nhỏ tiếp cận với tiếng Anh một cách hiệu quả bằng công nghệ tích hợp 4.0 và tương tác 2 chiều thông qua bảng tương tác thông minh và máy tính bảng . Trong suốt quá trình học tập, các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ sẽ được trải nghiệm công nghệ AI tiên tiến. Trẻ check in bằng thẻ học viên mỗi khi vào lớp và bố mẹ check out cho trẻ bằng cách xác nhận thông tin đón Bé với QR code. Ngoài ra, trong mỗi tiết học, bố mẹ đều có thể theo dõi quá trình học của bé qua hình ảnh, video, kết quả học tập được phân tích bằng AI, và nhận xét từ giáo viên qua ứng dụng Student App.
Bên cạnh đó, ALAB áp dụng phương pháp học tập vừa học vừa chơi, giúp các bé đón nhận kiến thức một cách chủ động và khám phá được niềm yêu thích học ngoại ngữ của mình.

Các khóa học tại ALAB được xây dựng phù hợp theo từng đặc điểm độ tuổi của bé

Thông qua bài viết, chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh có thể quyết định thời điểm vàng cho con em bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh, đồng thời lựa chọn được trung tâm tiếng Anh cho trẻ em phù hợp.
Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/
Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam: https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam