LỰA CHỌN GIÁO VIÊN ANH NGỮ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN SỰ THÀNH CÔNG CỦA TRẺ

20/02/21

Trong việc tìm kiếm địa chỉ học tiếng Anh cho trẻ em, tại sao bố mẹ không nên bỏ qua yếu tố chất lượng giáo viên? Tầm quan trọng của giáo viên Anh ngữ là gì? Có những tiêu chí giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn? Hãy cùng Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) tìm ra giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn giáo viên Anh ngữ đến việc học tiếng Anh cho trẻ em

Khi đầu tư vào việc học tiếng Anh cho trẻ em tại các trung tâm Anh ngữ, yếu tố tiên quyết mà phụ huynh nên quan tâm chính là tìm hiểu kỹ và lựa chọn giáo viên giảng dạy phù hợp. 

Việc lựa chọn giáo viên dạy tiếng Anh ảnh hưởng đến sự thành công trong việc học của trẻ

Giáo viên Anh ngữ chính là nhân tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của trẻ trên con đường tìm hiểu và học tập ngôn ngữ mới. Bởi lẽ, một giáo viên dạy tiếng Anh chất lượng sẽ:

– Giúp trẻ hình thành cách phát âm chuẩn ngay từ đầu

Độ tuổi của trẻ rất giỏi bắt chước. Vì vậy, việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em là cơ hội tuyệt vời để các bé rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe và nói. Với đội ngũ giáo viên có năng lực cao, họ sẽ sớm phát hiện những lỗi sai và chỉnh sửa kịp thời cho các học viên “nhí”, từ đó giúp bé hình thành cách phát âm chuẩn ngay từ đầu.

– Thúc đẩy sự giao tiếp tiếng Anh thoải mái và tự tin

Giáo viên chất lượng là người có thể áp dụng phương pháp vừa học vừa trò chuyện, kết nối trực tiếp với các bé. Thông qua đó, con em sẽ được rèn luyện phản xạ nghe – nói tiếng Anh tốt và vô cùng nhanh nhạy, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ được nâng cao và không còn cảm thấy e ngại khi nói tiếng Anh, đặc biệt là với người bản xứ.

– Trở thành công dân toàn cầu với sự hiểu biết rộng lớn

Nếu lựa chọn được giáo viên Anh ngữ đúng đắn, các bé không chỉ thông thạo ngoại ngữ mà còn hiểu biết thêm về các nền văn hóa trên thế giới, đồng thời cập nhật tin tức một cách nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, trẻ còn được phát triển các kỹ năng toàn diện, là hành trang cần thiết cho hành trình trở thành công dân toàn cầu của thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn 1 giáo viên dạy tiếng Anh có tâm huyết, đạo đức nghề nghiệp sẽ tương tác nhiều hơn và hết lòng với trẻ. Từ đó, họ có thể hiểu hơn về tâm tư, nguyện vọng của các em để cùng trao đổi và đưa ra phương pháp giáo dục phù hợp với các bé.

Có những tiêu chuẩn nào trong đánh giá, lựa chọn giáo viên Anh ngữ tại Việt Nam?

ALAB cung cấp đến quý phụ huynh một số tiêu chí trong việc đánh giá và lựa chọn giáo viên Anh ngữ tốt nhất cho việc học tiếng Anh cho trẻ em như sau.

Giáo viên là người bản ngữ

Hiện nay, nhiều trung tâm Anh ngữ sử dụng giáo viên là người Việt trong việc giảng dạy. Lý do họ đưa ra là vì giáo viên Việt sẽ mang đến cảm giác gần gũi cho học sinh. Tuy nhiên, người Việt chỉ có thể giúp các bé học tốt từ mới và ngữ pháp theo sách, giáo trình, tài liệu. Bên cạnh đó, không quá nhiều giáo viên Việt Nam có thể phát âm chuẩn xác – vấn đề quan trọng quyết định trẻ có thể nói tiếng Anh hiệu quả hay không.

Chính vì thế, để truyền đạt chính xác nhất về ngôn ngữ Anh (như cách nói, phát âm, khả năng ứng dụng từ ngữ vào trong tình huống thực tế,…) cũng như bé được học hỏi nhiều hơn về kiến thức trên thế giới, chắc chắn bố mẹ nên lựa chọn giáo viên người bản xứ.

Giáo viên người bản ngữ sẽ truyền đạt những kiến thức thực tế tốt hơn

Giáo viên phải có chứng chỉ sư phạm

Để việc giảng dạy đạt chất lượng tốt nhất, chứng chỉ sư phạm cũng là một tiêu chuẩn cần phải có ở một người giáo viên tiếng Anh. Giáo viên phải có các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như: TESOL, TEFL, CELTA hoặc tốt nghiệp một trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài về chuyên ngành ngôn ngữ. Những bằng cấp này sẽ thể hiện trình độ sư phạm của giáo viên thế nào, khả năng truyền đạt kiến thức của họ ra sao, có phù hợp để tham gia giảng dạy một cách chuyên nghiệp hay không.

Giáo viên có tác phong nhanh nhẹn, đạo đức nghề nghiệp tốt

Trong bất kì ngành nghề nào, tư chất nghề nghiệp là quan trọng nhất. Đặc biệt là giáo viên, họ không chỉ đóng vai trò là người truyền tải tri thức mà còn giúp các em hình thành và phát triển nhân cách. Chính vì thế, một giáo viên thân thiện, nhiệt huyết, có tâm, có tầm là tiêu chuẩn rất quan trọng không thể bỏ qua. 

Ngoài ra, giáo viên phải luôn đồng hành và tham gia vào các hoạt động, sự kiện, chương trình do trung tâm tổ chức cùng các bé. Có như vậy mới, giáo viên mới có thể tạo được sự gần gũi, không gian học tập thoải mái, giúp các bé tiếp thu kiến thức cho mình tốt nhất.

Trung tâm Anh ngữ ALAB – địa chỉ có đội ngũ giáo viên chất lượng

Hiểu được tầm quan trọng của chất lượng giáo viên đến việc học, đặc biệt là trong việc dạy tiếng Anh căn bản cho trẻ em, trung tâm Anh ngữ ALAB luôn tuyển chọn giáo viên với những tiêu chí nghiêm ngặt, nhằm đáp ứng chất lượng đào tạo tốt nhất cho các bé. 

Khi đến học tập tại trung tâm, học viên “nhí” sẽ được:

– Đội ngũ giáo viên tại trung tâm cam kết là những người 100% nước ngoài ưu tú, tận tâm, nhiệt huyết. Họ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng của một giáo viên là tốt nghiệp Đại học, có bằng CELTA/TESOL, ICT và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

– Cùng với công nghệ 4.0 hiện đại, giáo viên đảm bảo giúp học viên phát triển tư duy toàn diện bao gồm: tư duy logic, tư duy ngôn ngữ và tư duy khoa học.

Giáo viên tại trung tâm ALAB 100% là người nước ngoài ưu tú

Trên hành trình phát triển, ALAB luôn chú trọng và đề cao yếu tố con người. Vậy nên đội ngũ giáo viên tại đây đều được đào tạo chuyên nghiệp, thấu hiểu tâm lý của học sinh và đồng hành cùng phụ huynh trong tiến trình học tập của con em.

Không chỉ dừng lại ở  đó, bên cạnh chất lượng giáo viên tốt, ALAB còn tự hào là hệ thống đào tạo tích hợp 4.0 chuẩn quốc tế với 3 sản phẩm Tiếng Anh, Toán và Khoa học, với môi trường học tập tương tác 2 chiều được thiết kế chuyên môn hóa theo từng lứa tuổi, nhằm khơi gợi sự sáng tạo và khơi nguồn cảm hứng cho trẻ.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 63 65 66 để được chuyên viên hỗ trợ tốt nhất trong quá trình lựa chọn giáo viên đối với việc học tiếng Anh cho trẻ em.