LỰA CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ THEO TIÊU CHÍ CỦA NEAS

05/06/21

Học tiếng Anh đã và đang trở thành nhu cầu của nhiều người và song song với đó là sự xuất hiện của vô số trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm đó đều có chất lượng giảng dạy tốt, đạt chuẩn quốc tế. Để lựa chọn được một trung tâm dạy tiếng Anh chuẩn thì các bậc phụ huynh cần tham khảo các tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ đến từ Hoa Kỳ của NEAS mà Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) chia sẻ sau đây. 

Đôi nét về NEAS

NEAS là một trong những tổ chức độc lập, có tuổi đời lâu năm và có uy tín cao trong việc đánh giá chất lượng của các trung tâm Anh ngữ trên thế giới. Khi bạn theo các tiêu chí chọn trung tâm Anh ngữ đến từ Hoa Kỳ này, bạn sẽ chọn được những địa chỉ uy tín với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên giỏi cùng các khóa học chất lượng. Các tiêu chí có thể điểm qua như sau:

Khoá học phù hợp nhu cầu

Các chương trình học tại trung tâm Anh ngữ bạn muốn lựa chọn cần phù hợp với nhu cầu, trình độ của từng người học. Bên cạnh đó, các khóa học cần được xây dựng theo khung chuẩn quốc tế nhưng phải phù hợp với người học của nước sở tại.

Giáo trình sử dụng nên được xuất bản bởi những đơn vị uy tín và được cập nhật thường xuyên. Có như vậy, người học mới có thể bắt kịp với xu thế, với những chuẩn mới nhất, tránh việc chỉ luẩn quẩn học với những kiến thức đã cũ kỹ.

Các khóa học cần phù hợp với từng độ tuổi

Chất lượng đội ngũ giảng dạy

Theo tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ đến từ Hoa Kỳ thì chất lượng giảng dạy sẽ được đánh giá qua kết quả học tập của học viên (bao gồm điểm số, chứng chỉ, năng lực sử dụng ngôn ngữ thực tế).

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. Giáo viên đứng lớp cần đạt các chứng chỉ, bằng cấp giảng dạy theo quy định. Đồng thời, giáo viên cũng cần được thường xuyên tham dự các buổi tập huấn để cập nhật kiến thức, nâng cao nghiệp vụ cũng như chia sẻ về lộ trình phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Ứng dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc ứng dụng những tiến bộ công nghệ gần như là điều bắt buộc nhằm giúp quá trình dạy và học thêm hứng khởi và hiệu quả. 

Cơ sở vật chất tại các trung tâm Anh ngữ theo chuẩn NEAS cần được trang bị sao cho hỗ trợ giáo viên tối đa trong việc sáng tạo, truyền tải bài giảng cũng như giúp học viên tiếp thu bài nhanh chóng và tạo hứng khởi cho người học. 

Một số trang thiết bị công nghệ cần có trong các lớp học tiếng Anh 4.0 gồm: smartboard, máy chiếu, máy tính, các ứng dụng điện thoại như: báo điểm, lịch học, ôn tập, kho dữ liệu trực tuyến…Điều này sẽ mang đến trải nghiệm học ngôn ngữ hoàn toàn mới, vừa hiệu quả lại rất thuận tiện.

Các thiết bị nghe nhìn sẽ giúp trẻ học tập tốt hơn

Tạo môi trường học tập hứng khởi

Một trung tâm tiếng Anh được đánh giá có chất lượng tốt ngoài các yếu tố trên cũng cần tạo được một môi trường giáo dục giúp học viên phát triển toàn diện cả về trí tuệ, tâm hồn lẫn kỹ năng. 

Điều này có nghĩa, ngoài các kỹ năng ngôn ngữ thì học viên sẽ được học hỏi thêm về cuộc sống, các kỹ năng sống cũng như rèn luyện các đức tính cần thiết. 

Bên cạnh đó, môi trường học tập cũng cần tăng tính tương tác giữa giáo viên với người học, giữa các bạn học với nhau để vừa truyền cảm hứng tích cực, khuyến khích sáng tạo, vừa tăng khả năng tương tác và làm việc nhóm. 

Cuối cùng, việc thiết kế phòng học cũng sẽ có tầm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường giảng dạy. Tùy từng tính chất của mỗi độ tuổi mà quy mô, cách thiết kế phòng học cần tương ứng để phù hợp với người học. Bạn hãy xem xét rằng liệu trung tâm bạn định chọn có những phòng học phù hợp với từng đối tượng khác nhau hay không. Đó mới là một đơn vị giáo dục đạt chuẩn NEAS.

Môi trường học tập vừa học vừa chơi

ALAB – trung tâm tiếng Anh 4.0 chuẩn Hoa Kỳ

Nhìn chung, một đơn vị giáo dục đạt chuẩn NEAS cần sở hữu những tiêu chí quốc tế về: chất lượng giảng dạy, khóa học phù hợp với học viên, môi trường học tập tạo cảm hứng, ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy. 

Trung tâm ALAB nhiều năm qua đã nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh bởi những nguyên nhân sau:

– Hệ thống đào tạo tích hợp (Anh ngữ, Toán, Khoa Học) 4.0 chuẩn Hoa Kỳ với 3 sản phẩm English, Math và STEAM.

– Đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài tận tâm, có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại ALAB đạt 3 chuẩn chất lượng (tốt nghiệp Đại học, có bằng CELTA/TESOL, ICT) và giàu kinh nghiệm giảng dạy trẻ em, thiếu niên.

– Môi trường học tập được thiết kế chuyên môn hóa theo từng lứa tuổi khơi gợi sự sáng tạo và khơi nguồn cảm hứng. Các khóa học tại ALAB giúp học viên phát triển tư duy toàn diện: tư duy ngôn ngữ, tư duy logic, tư duy khoa học.

– ALAB tự hào được đồng hành và hợp tác cùng các nhà xuất bản, các đơn vị cung cấp nổi tiếng thế giới như: National Geographic Learning, Visang Education và Lego Education.

– Đội ngũ quản lý, tư vấn viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu tâm lý học sinh cũng như luôn hỗ trợ, đồng hành cùng phụ huynh trong quá trình học tập của các em. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được trung tâm Anh ngữ đến từ Hoa Kỳ uy tín, đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) hy vọng rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các bé trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 63 65 66

Email: hello@alab.edu.vn

Địa chỉ:

QUẬN GÒ VẤP – ALAB PHAN VĂN TRỊ

Tầng 3 Vincom Plaza, 12 Phan Văn Trị, Q Gò Vấp, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 3011

QUẬN 7 – ALAB TÔN DẬT TIÊN

Tầng 3 Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, Q.7, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7173

QUẬN T N BÌNH – ALAB CỘNG HÒA

Tầng trệt Cộng Hòa Garden, 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7170

QUẬN 10 – ALAB LÝ THƯỜNG KIỆT

324/2 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7176

QUẬN TÂN PHÚ – ALAB HÒA BÌNH

176 Hòa Bình, Q.Tân Phú, TP.HCM

Phone: (028) 7 300 7178

0/5 (0 Reviews)