Phụ huynh nên làm gì để giúp con học tiếng Anh tốt hơn?

02/08/21

Với mong muốn giúp con phát triển một cách toàn diện, nhiều bậc phụ huynh đã mạnh dạn đầu tư cho con theo học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, câu hỏi “làm thế nào để việc học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất?” vẫn luôn là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đúc kết cho quý vị phụ huynh một vài tips để giúp việc học tiếng Anh của trẻ ngày một tốt hơn.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Anh cho trẻ

Có thể thấy mức độ phủ sóng của tiếng Anh đang ngày càng dày đặc và nắm vai trò cực kỳ quan trọng với mỗi quốc gia trên thế giới. Chình vì vậy, học tiếng anh không chỉ đơn thuần là giúp bé đạt kết quả cao trong học tập mà nó còn là hành trang vững chắc trong tương lai của trẻ.

Tiếng anh là hành trang vững chắc, mở ra cánh cửa tương lai cho trẻ

Thành thạo tiếng anh giúp trẻ có cơ hội việc làm tốt trong tương lai hay thậm chí có còn có thể xuất ngoại để học tập, làm việc,….

Những điều bố mẹ cần lưu tâm để giúp việc học tiếng Anh của trẻ hiệu quả hơn 

Ngoài tiếng mẹ đẻ, việc học và thông thạo một ngoại ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh thường không hề dễ dàng đối với trẻ. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho quý vị phụ huynh một vài điều nên biết để giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

 Phụ huynh nên tìm hiểu những kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em để giúp con đạt được kết quả mong muốn
  • Nên cho trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Như đã nói, việc học tiếng Anh ngay từ những năm đầu đời mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Vì vậy, phụ huynh nên cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Nếu công việc quá bận rộn, các bậc phụ huynh nên tìm ngay cho con một trung tâm học tiếng Anh cho trẻ em uy tín để bé được tiếp xúc với ngoại ngữ sớm nhất có thể.

  • Tạo cho trẻ thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh

Ngay từ khi bắt đầu làm quen với tiếng Anh, phụ huynh nên tạo cho trẻ thói quen suy nghĩ và xử lý các thông tin nghe được bằng tiếng Anh. Bởi vì một khi đã thành thạo và hình thành được thói quen này, bé sẽ phản ứng nhanh nhạy và lưu loát hơn. 

  • Dạy trẻ tính kiên trì khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, không phải ngày một ngày hai, đặc biệt là đối với trẻ em. Vì vậy, phụ huynh nên động viên, hỗ trợ toàn diện cho bé, khiến chúng không cảm thấy áp lực hay nản chí khi học tiếng Anh.

  • Khơi dậy sự yêu thích tiếng Anh cho trẻ

Để khơi gợi hứng thú học tiếng Anh cho trẻ thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, phương thức hữu hiệu nhất cho phụ huynh là kết hợp công nghệ vào việc học ngoại ngữ cho con.

Cụ thể, chỉ bằng một thiết bị thông minh có sẵn, phụ huynh sẽ cho con “vừa học vừa chơi” thông qua các chương trình giải trí vui nhộn bằng tiếng Anh. Điều này sẽ khiến việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Thông quá đó, bé vừa được luyện kỹ năng phát âm lẫn kỹ năng nghe tiếng Anh chính xác.

  • Xây dựng môi trường cho bé tiếp xúc với tiếng Anh

Môi trường là yếu tố quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Trong quá trình học tiếng Anh cho trẻ, phụ huynh nên tạo điều kiện cho con tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh càng nhiều càng tốt. 

Ví dụ điển hình là những gia đình có bố là người nước ngoài, mẹ là người Việt hoặc ngược lại thì con của họ đều nói được sành sõi 2 thứ tiếng mẹ đẻ của cả bố và mẹ. 

American Learning Lab – trung tâm đào tạo Anh ngữ chuẩn Hoa Kỳ cho trẻ

Trong bối cảnh hội nhập Quốc tế, trung tâm American Learning Lab ra đời sở hữu các ưu điểm vượt trội có thể kể đến như sau:

American Learning Lab – trung tâm đào tạo Anh ngữ chuẩn Hoa Kỳ cho trẻ
  • Môi trường học tập hiện đại, ưu việt

Môi trường học tập được thiết kế dành riêng cho từng độ tuổi khơi gợi sự sáng tạo và nguồn cảm hứng, giúp học viên phát triển tư duy toàn diện. Chưa hết, không gian học tập tích hợp chuẩn quốc tế kết hợp công nghệ hiện đại từ phòng học đến phòng thực hành. 

Các không gian học tập đều được thiết kế nhiều màu sắc phù hợp với từng độ tuổi. Các khu vực chức năng khác cũng vô cùng hiện đại và đẹp mắt. Giảng viên tại trung tâm luôn cố gắng tạo ra môi trường học tiếng Anh cho trẻ bằng cách “vừa học, vừa chơi” giúp bé yêu thích tiếng Anh và giảm bớt áp lực, căng thẳng trong học tập. 

  • Chương trình học tích hợp 4.0 ứng dụng công nghệ vào giảng dạy

Khi theo học tại trung tâm, các học viên sẽ được được trang bị máy tính bảng (Tablet) cá nhân thuận lợi cho quá trình học. Bé vừa có thể làm quen, trải nghiệm công nghệ mới qua các thiết bị thông minh, vừa có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả. 

Bên cạnh đó, ứng dụng học tập trên thiết bị di động (Parent App) độc quyền của trung tâm giúp Phụ huynh có thể theo dõi được tiến bộ của con qua từng buổi học và giúp bổ trợ thêm kiến thức học tại nhà.

  • Đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài

Hiểu được tầm quan trọng của chất lượng giáo viên ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh của trẻ, trung tâm Anh ngữ American Learning Lab luôn kỹ lưỡng trong khâu tuyển chọn giáo viên với những tiêu chí nghiêm ngặt và thận trọng nhất.

Đội ngũ giáo viên tại trung tâm cam kết 100% đều là người nước ngoài, đã có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ, đồng thời cũng đã tốt nghiệp Đại học, có bằng CELTA/TESOL, ICT và có tinh thần, trách nhiệm cao.

  • Công nghệ tương tác 2 chiều theo thời gian thực tại American Learning Lab

Công nghệ tương tác 2 chiều theo thời gian thực chính là một trong những điểm khác biệt tạo nên thương hiệu vững chắc cho American Learning Lab. Đây là công nghệ độc quyền chuẩn Hoa Kỳ của trung tâm trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. 

Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/

Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam:

https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam
0/5 (0 Reviews)