PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP TIẾNG ANH CHO BÉ HỮU HIỆU MÀ BỐ MẸ NÊN BIẾT

20/02/21

Với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, tiếng Anh ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Chính vì vậy, nhiều quý phụ huynh đã đầu tư vào việc học tiếng Anh cho bé, giúp trẻ có bước đệm về ngôn ngữ cho việc học nâng cao hơn sau này. Trong bài viết này, Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) xin được chia sẻ về lợi ích cũng như phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của phương pháp học tập đúng đắn đối với việc học tiếng anh cho bé

Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé như thế nào cực kỳ quan trọng. Một phương pháp đúng đắn sẽ mang lại lợi ích sau:

– Giúp các bé có hứng thú và niềm đam mê trong việc học.

– Không mắc phải lỗi và cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng.

– Trẻ em sẽ tiếp thu nhanh và ghi nhớ tốt hơn.

– Người học sẽ trở nên nhạy bén, sáng tạo và ham tìm tòi hơn.

Phương pháp học tập cân bằng giúp trẻ được phát triển đồng đều giữa các kỹ năng

Một số phương pháp học tập hiệu quả với trẻ

Một số phương pháp học tập hiêu quả đang ngày càng được áp dụng trong việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ em như sau.

Phương pháp học tập đa giác quan

Phương pháp học tập đa giác quan do GS,TS Robert C. Titzer – một chuyên gia nghiên cứu học tập của trẻ nhỏ (thuộc Trường ĐH Quốc gia CaliFornia) biên soạn. Thông qua những hoạt động học tập thú vị, tiếp cận đa giác quan, phương pháp có thể kích thích sự phát triển tối ưu của não trẻ ngay từ khi bé mới 6 tháng tuổi, giúp bé nhớ lâu hơn và mong muốn tìm hiểu sự vật và hiện tượng sâu sắc hơn. Từ đó, trẻ sẽ trở nên mạnh dạn, ham học hỏi, khám phá xung quanh.

Phương pháp chủ yếu khuyến khích sự phát triển tự nhiên của trẻ thông qua sự kích thích 5 giác quan cùng lúc. Học tập đa giác quan là phương pháp mới mang lại hiệu quả đối với phụ huynh có trẻ nhỏ, nhất là những phụ huynh bận rộn không có thời gian.

Trong thực tế, các chương trình học áp dụng theo phương pháp học tập đa giác quan đều có phương châm: học mà chơi, chơi mà học. Chính vì vậy, các bài học luôn là sự kết hợp giữa các phương pháp trực quan, nghe-nhìn, vận động, tương tác. Trẻ sẽ vừa nghe, nói, vừa tham gia các trò chơi vận động, vừa kết hợp với học hát tiếng Anh. Điều này vừa giúp trẻ phát triển toàn diện, vừa giúp tạo niềm vui trong học tập.

Phương pháp học tập cân bằng

Phương pháp học tập cân bằng được thiết kế nhằm khắc phục sự thiếu cân bằng giữa 4 kỹ năng ngôn ngữ theo cách học truyền thống và phát triển đồng đều các kỹ năng giao tiếp và khả năng đọc viết.

Phương pháp học tập cân bằng giúp trẻ được phát triển đồng đều giữa các kỹ năng

Bên cạnh đó, ở độ tuổi của con trẻ, học tập muốn hiệu quả phải đi kèm với niềm vui, nếu không trẻ sẽ cảm thấy chán nản nhanh chóng. Chính vì vậy, phương pháp này còn giúp các bé cân bằng giữa học và chơi. Điều này tạo niềm vui trong học tập nhưng không làm mất đi tính nghiêm túc cần thiết.

Phương pháp học tập tương tác

Phương pháp học tập tương tác cung cấp các hoạt động học tập đa dạng, giúp trẻ tăng cường sự hợp tác, tối đa hóa hiệu quả và sự tập trung trong học tập. Trẻ sẽ được học tiếng Anh qua hình thức làm việc nhóm hoặc bắt cặp để trò chuyện. Giáo viên sẽ đóng vai trò là người hỗ trợ và hướng dẫn trong quá trình học. Thông qua quá trình học, trẻ sẽ được phát triển khả năng giao tiếp, đặt câu hỏi, giải quyết vấn đề cũng như thể hiện ý kiến của mình.

American Learning Lab – hệ thống đào tạo theo mô hình giáo dục hiện đại

Nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp học tập tiếng Anh cho trẻ em, American Learning Lab đã cho ra đời hệ thống đào tạo tích hợp các phương pháp học tập ưu việt, bao gồm: phương pháp học tập đa giác quan, phương pháp học tập cân bằng và phương pháp học tập tương tác. 

Tại trung tâm, 3 phương pháp nói trên sẽ được tích hợp nhằm đáp ứng các hoạt động sau:

– Chương trình xoắn ốc:  Nội dung của chương trình được kết hợp linh hoạt và tái lặp lại cùng nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

– Năng lực đọc – viết: Phát triển cân bằng các kỹ năng cơ bản của ngôn ngữ (Nghe – Nói – Đọc – Viết).

– Học tập tương tác: Tạo điều kiện cho sự tương tác giữa giáo viên – học sinh theo thời gian thực, nhằm nắm được tình hình học tập của trẻ.

Với sự kết hợp các phương pháp, hỗ trợ của công nghệ 4.0 và môi trường học tập hiện đại tại trung tâm ALAB, các học viên “nhí” sẽ vừa có được nền tảng tiếng Anh vững chắc, vừa có tư duy khoa học logic, vừa phát triển những đức tính tốt như ALAB luôn mong muốn đem lại như: trung thực, dũng cảm, kỷ luật, trách nhiệm, đồng cảm, kiên trì và suy nghĩ tích cực.

ALAB tự hào là trung tâm có hệ thống đào tạo tích hợp cả 3 phương pháp nói trên

Ngoài ra, đội ngũ quản lý, nhân viên và giáo viên tại ALAB được đào tạo chuyên nghiệp, sẽ thấu hiểu tâm lý của học sinh và hỗ trợ quý phụ huynh trong tiến trình học tập của con em hiệu quả.

Các quý phụ huynh nếu có thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ về các chương trình học tiếng Anh cho bé tại American Learning Lab, vui lòng gọi vào hotline 1900 63 65 66 của chúng tôi để được tư vấn. ALAB hy vọng có thể đồng hành cùng các bé trong quá trình học tiếng Anh nói riêng cũng như phát triển bản thân toàn diện nói chung!