TẠO SAO BỐ MẸ NÊN CHO TRẺ THAM GIA KỲ THI ANH NGỮ CAMBRIDGE?

20/02/21

Khi nói về việc đầu tư học tiếng Anh cho trẻ em, đa số các bậc phụ huynh thường đề cập đến IELTS, TOEIC, TOEFL,…Vậy chứng chỉ Cambridge là gì? Tại sao bố mẹ cũng nên quan tâm? Bài viết sau đây của Hệ thống Anh ngữ Tích Hợp 4.0 American Learning Lab (ALAB) sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi Cambridge English.

Kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em Cambridge là gì?

Kỳ thi Anh ngữ Cambridge là hệ thống kiểm tra kỹ năng tiếng Anh với nhiều cấp độ. Mục đích của kỳ thi nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngoại ngữ của thí sinh, thông qua đó người thi có khả năng được cấp chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế.

Kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em Cambridge được đảm trách bởi bởi Hội Đồng Khảo Thí Tiếng Anh Trường Đại Học Cambridge (Cambridge ESOL) – là tổ chức đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiếng Anh dành cho đa dạng lứa tuổi.

Kỳ thi Cambridge có nhiều cấp độ phù hợp với mọi độ tuổi

Cambridge có kiến thức được xây dựng như tiền đề cho các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh ở các cấp độ cao hơn như IELTS, TOEFL, TOEIC…

Nội dung của kỳ thi tiếng Anh Cambridge bao gồm đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cùng nhiều cấp độ thi, tạo điều kiện cho thí sinh nâng cao từng kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống, theo lộ trình khoa học tùy thuộc vào khả năng. 

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge gồm những cấp độ nào?

1. Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE)

Chứng chỉ Cambridge Young Learners English (YLE) là chuỗi các bài thi tiếng Anh vỡ lòng cho trẻ em, được thiết kế dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở. YLE bao gồm 3 bài thi vui nhộn, là cơ sở cho học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh ở những cấp độ sau.

Cụ thể về từng bậc học của chứng chỉ như sau:

– Starters: dành cho các bé từ 7 – 9 tuổi

– Movers: dành cho trẻ  từ 8 – 10 tuổi

– Flyers: dành cho trẻ từ 9 – 11 tuổi

2. Chứng chỉ Key English Test (A2)

Chứng chỉ Key English Test (KET) là chứng chỉ tiếng Anh dành cho thiếu niên và người lớn. Sau khi hoàn thành cấp độ này, học sinh có thể hiểu và giao tiếp dễ dàng trong những tình huống đơn giản ngoài xã hội.

3. Chứng chỉ Preliminary English Test (B1)

Chứng chỉ Preliminary English Test (PET) là chứng chỉ ở trình độ trung cấp. PET là văn bằng cho thấy thí sinh có khả năng sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong công việc,  tập và du lịch; thậm chí là giao tiếp với người bản xứ trong cuộc sống hàng ngày.

Sự liên thông giữa các cấp bậc chứng chỉ Cambridge

4. Chứng chỉ First Certificate in English (B2)

Chứng chỉ tiếng Anh First Certificate in English (FCE) tương đương với bằng B2 của Châu  u. Tại trình độ này, học sinh có thể hiểu, phản xạ và giao tiếp linh hoạt hơn đối với những tình huống đa dạng (như trong học tập, công việc). Với chứng chỉ FCE, bạn có đủ khả năng để nộp hồ sơ đi du học hay làm việc tại nước ngoài.

5. Chứng chỉ Certificate of Advanced English (C1)

Chứng chỉ tiếng Anh Certificate of Advanced English (CAE) là cấp độ Cao Cấp, tương đương với bằng C1 của Châu  u. Tại cấp độ này, học sinh có thể tự tin giao tiếp ở đa số các lĩnh vực trong cuộc sống.

6. Chứng chỉ Certificate of Proficiency in English (C2) 

Chứng chỉ tiếng Anh Certificate of Proficiency in English (CPE) đảm bảo cho người học hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng, giao tiếp hiệu quả tất cả các lĩnh vực, có thể nói lưu loát như người bản xứ.

Lợi ích của việc đạt được chứng chỉ Cambridge 

Chương trình học đa dạng, đảm bảo phù hợp cho mọi lứa tuổi

Các chương trình giảng dạy và các bài kiểm tra tiếng Anh của Cambridge được phân chia chính xác và đổi mới liên tục, đáp ứng và phù hợp theo trình độ, độ tuổi và mục đích của người học. Chính vì vậy, quý phụ huynh không cần phải lo lắng nếu kỳ thi Cambridge phù hợp trong việc học tiếng Anh dành cho trẻ em hay không.

Khả năng ngôn ngữ được đánh giá một cách công bằng và chất lượng 

Là một trong những tổ chức hàng đầu trong việc tổ chức khảo thí tiếng Anh quốc tế, Hội đồng Khảo thí Cambridge luôn đảm bảo chất lượng và công bằng khi đánh giá khả năng tiếng Anh của người học. Các bài kiểm tra của chương trình tiếng Anh Cambridge có thể đánh giá chính xác trình độ của người học và khả năng sử dụng tiếng Anh của họ với quy trình chấm điểm rõ ràng bởi những giám khảo chuyên nghiệp.

Chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu

Các chứng chỉ được cấp bởi tiếng Anh Cambridge được hàng ngàn trường đại học và các tổ chức giáo dục trên thế giới công nhận giá trị, trong đó có cả các trường đại học hàng đầu thế giới như MIT, Harvard, Cambridge,… Ngoài ra, có những công ty, tập đoàn đa quốc gia cũng sử dụng chứng chỉ và chương trình tiếng Anh Cambridge trong tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Cải thiện khả năng tiếng Anh của người học toàn diện

Chương trình tiếng Anh Cambridge đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và Sử dụng tiếng Anh. Phạm vi ứng dụng của chương trình tiếng Anh Cambridge rất rộng, từ tổng quát đến học thuật. Chính vì vậy, tùy theo mục đích của người học để lựa chọn các chương trình phù hợp với trình độ, đồng thời vẫn đảm bảo được tính ứng dụng cao, phù hợp để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, học tập và làm việc.

Chương trình E-ENGLISH tại ALAB – Chương trình học theo kỳ thi Cambridge với tích hợp công nghệ 4.0

E-English Secondary của ALAB là chương trình tiếng Anh thiếu niên hướng đến xây dựng nền tảng kỹ năng tiếng Anh học thuật vững chắc và chuẩn bị lộ trình rõ rệt cho các kỳ thi chuẩn hóa ngôn ngữ Cambridge for Schools. Bên cạnh đó, các bé sẽ được rèn luyện khung kỹ năng của thế kỷ 21 cho sự phát triển toàn diện và hội nhập toàn cầu. 

Chương trình học E-ENGLISH đáp ứng việc học theo kỳ thi Cambridge

Ngoài ra, khi học tập tại trung tâm, các bé sẽ được nhận kho học liệu truyền thông đa phương tiện phong phú kết hợp với các dự án sáng tạo xuyên suốt, tạo môi trường tiếng Anh tương tác cùng công nghệ tiên tiến của NXB Pearson và xây dựng các kỹ năng phần mềm.

Nếu quý phụ huynh có bất kỳ câu hỏi liên quan đến kỳ thi tiếng Anh cho trẻ em Cambridge, cũng như chương trình học tại trung tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 63 65 66 để được hỗ trợ tốt nhất.