Vì sao các bậc phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh ở lứa tuổi mẫu giáo?

21/05/21

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì việc học tiếng Anh cho trẻ luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Không ít bậc phụ huynh băn khoăn liệu có nên cho trẻ bắt đầu học tiếng Anh khi ở độ tuổi mẫu giáo không? Trong bài viết sau đây, ALAB sẽ giúp các bố mẹ tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Có nên cho trẻ nhỏ học tiếng Anh ở độ tuổi mẫu giáo hay không?

Trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi có khả năng học hỏi và tiếp thu ngoại ngữ cao. Đây là giai đoạn mà não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ, dễ dàng đón nhận và ghi nhớ lâu dài những kiến thức ngoại ngữ. Đồng thời, học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, cần đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực, vì vậy, cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp cho trẻ xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.

Trẻ mẫu giáo có khả năng tiếp cận ngôn ngữ mới một cách tự nhiên mà không sợ bị nhầm lẫn với tiếng mẹ đẻ

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu tâm lý học đã chỉ ra rằng trẻ càng nhỏ tuổi thì khả năng tiếp thu ngoại ngữ càng tốt và học ngoại ngữ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ thông minh và tăng khả năng tập trung hơn. Ngoài ra, ở độ tuổi mầm non, trẻ đã có khả năng phân biệt và học tập các loại ngôn ngữ khác nhau mà không bị nhầm lẫn.

Những lưu ý khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Sau đây là một số lưu ý trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo:

Chương trình học tập lồng ghép hoạt động vui chơi bổ ích

Ở độ tuổi của trẻ nhỏ, chương trình học tập nên được lồng ghép thêm các hoạt động tương tác, vui chơi bổ ích để trẻ đón nhận ngôn ngữ mới một cách chủ động. Vừa học vừa chơi sẽ không khiến trẻ cảm thấy áp lực học tập mà ngược lại còn khiến trẻ thích thú và học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn.

Các hoạt động vui chơi được lồng ghép khéo léo giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh

Cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát và tranh truyện

Trẻ mầm non thường giỏi nhận diện, ghi nhớ mọi thứ xung quanh mình thông qua những hình ảnh đầy màu sắc và âm thanh sống động. Chính vì thế, các giáo trình giảng dạy dành cho trẻ cần xây dựng sống động với nhiều hình ảnh màu sắc thông qua Flashcard, máy chiếu, máy tính bảng…

Tạo môi trường cho trẻ thi đua học tập

Học tiếng Anh tại trung tâm với các bạn học đồng trang lứa sẽ giúp trẻ học tập hăng say và chủ động, trẻ có cơ hội thi đua, chia sẻ niềm vui hay giúp đỡ nhau học tập cùng các bạn cùng lớp. Đồng thời, các trò chơi hay cuộc thi trong lớp sẽ làm tăng tính cạnh tranh của trẻ, từ đó giúp trẻ chủ động và tự giác hơn trong học tập. Các trò chơi tập thể như Lucky number, Bingo… sẽ giúp trẻ tăng khả năng đọc, học thêm được nhiều từ mới và tăng các kỹ năng sống như làm việc nhóm, xử lý tình huống….

ALAB – Khởi đầu cuộc hành trình học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Cho đến thời điểm này, ALAB là một trong những trung tâm Anh ngữ được đánh giá cao về chất lượng học tập và giảng dạy được chuẩn hóa theo từng độ tuổi cũng như các phương pháp học tập khoa học áp dụng công nghệ 4.0 phù hợp với trẻ em từ 3 đến 6 tuổi.

Đội ngũ giáo viên 100% bản xứ

Với đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, ALAB sẽ giúp trẻ nhỏ hình thành khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn xác, đồng thời phản xạ nhanh nhạy với những tình huống tiếng Anh thực tế. Bên cạnh đó, tiếp xúc với giáo viên nước ngoài sẽ giúp trẻ tăng sự tự tin và chủ động khi giao tiếp tiếng Anh.

Đội ngũ giáo viên bản xứ giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm và phản xạ một cách nhanh nhạy

Ứng dụng công nghệ 4.0 vào chương trình dạy và học

Chương trình học được ứng dụng mô hình dạy và học trên nền tảng tích hợp công nghệ 4.0 và tương tác 2 chiều thông qua máy tính bảng cá nhân, bảng thông minh… Các bài giảng được thiết kế lồng ghép những câu chuyện, phim hoạt hình tiếng Anh đa dạng màu sắc và âm thanh phù hợp với trẻ nhỏ… giúp trẻ tự giác học tập hăng say.

Rèn luyện kỹ năng sống

Không chỉ học kiến thức, các bài giảng được lồng ghép các hoạt động, trò chơi bổ ích giúp trẻ phát triển một cách toàn diện. Rèn luyện những kỹ năng sống cốt lõi như: kỹ năng hợp tác đội nhóm, kỹ năng sử dụng và quản lý công nghệ số (Digital skills), kỹ năng quản lý cảm xúc xã hội (SEL).

Không gian học tập Smart Lab

Không gian học tập tại ALAB được thiết kế và xây dựng tích hợp công nghệ hiện đại từ phòng học đến thực hành. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ học tập như máy chiếu, điều hòa,… và trang trí đầy màu sắc giúp kích thích khả năng sáng tạo và ham học ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các phòng học tại ALAB được thiết kế không dây nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Phòng học được trang trí một cách khoa học và nhiều màu sắc giúp tăng cao sự hứng thú học tập ở trẻ mẫu giáo

Xây dựng cho trẻ một nền tảng tiếng Anh vững chắc ngay từ độ tuổi mầm non sẽ góp phần giúp trẻ gặt hái được thành công trong học tập và công việc sau này.

Thông tin chi tiết về chương trình học tiếng Anh tại ALAB: https://alab.edu.vn/
Hệ thống các trung tâm ALAB tại Việt Nam: https://alab.edu.vn/he-thong-trung-tam

0/5 (0 Reviews)